Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars

  • 29/10/2015 05:58
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo Bộ Ngoại giao Nga, nước này vừa phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa có trang bị đầu đạn tự dẫn độc lập RS-24 Yars từ trung tâm Plesetsk đến mục tiêu ở bán đảo Kamchatka. 

“Một nhóm kết hợp giữa lực lượng tên lửa chiến lược và lực lượng không gian vũ trụ vừa phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars từ trung tâm Plesetsk vào lúc 14h30’ giờ địa phương ngày 28-10. Cuộc thử nghiệm này là để kiểm tra độ tin cậy của lô tên lửa sản xuất bởi nhà máy ở Votkinsk. Tên lửa đã xuất sắc vươn đến được địa điểm định sẵn tại bán đảo Kamchatka”, đại diện quân đội Nga, ông Igor Yegorov cho hay.

Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars ảnh 1Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars 

Theo Bộ Quốc phòng Nga, việc đưa các tên lửa RS-24 có các đầu đạn tự dẫn độc lập vào phục vụ đã làm tăng sức mạnh tấn công cho lực lượng tên lửa đạn đạo của Nga. Hiện nay chỉ có Anh, Pháp, Mỹ, Nga và Trung Quốc được cho là có sở hữu kiểu tên lửa nhiều đầu đạn uy lực này.
Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars ảnh 2Một số thông tin kĩ thuật chung của RS-24

Tên lửa đạn đạo Yars RS-24 có có chiều dài 23 mét, đường kính 2 mét và được phóng thử lần đầu tiên vào năm 2007. Nhiều nguồn tin cho biết, nó có thể mang được đến 6 đầu đạn với công suất mỗi đầu đạn từ 150 đến 300 kiloton và vươn đến mục tiêu cách địa điểm phóng tối đa 11.000km.

RS-24 có thể được triển khai từ các ống silo cố định, trên xe lưu động hoặc thậm chí là từ tàu hoả.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục