Nga phát triển thực thăng tấn công nhanh, mạnh hơn Mi-24

  • 29/10/2017 07:58
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đại diện lực lượng hàng không vũ trụ Nga vừa tiết lộ một vài thông tin về loại trực thăng thế hệ mới mà nước này đang phát triển có thể đạt tốc độ lên tới 400km/h.

“Nga đang chế tạo một loại trực thăng tấn công đời mới chứa những thiết bị hàng không hoàn toàn đột phá. Nó sẽ không được dựa theo chiếc Mi-24 nổi tiếng mà mang một thiết kế hoàn toàn mới với tốc độ nhanh hơn mọi mẫu máy bay trực thăng hiện có của Nga”, chỉ huy bộ phận huấn luyện chiến đấu của lực lượng hàng không vũ trụ Nga, ông Oleg Chesnoko cho hay.

Trực thăng Mi-24 đã được Nga sử dụng hàng chục năm qua

Trực thăng Mi-24 đã được Nga sử dụng hàng chục năm qua

Mi-24 là dòng trực thăng tấn công hạng nặng được Liên-xô phát triển và đến nay vẫn đang được sử dụng nhiều trong quân đội Nga cùng nhiều nước khác. Nó có khả năng đạt vận tốc 300km/h và trang bị 20 quả tên lửa không đối đất, cùng một khẩu pháo tự động 30mm.

Theo ông Chesnoko, loại trực thăng mới sẽ có tầm hoạt động lớn hơn, cùng với đó là khả năng định vị kẻ địch và sát thương mạnh hơn nhiều. Nó cũng chứa khả năng di chuyển linh hoạt và vận hành được trong nhiều môi trường, địa hình khác nhau.

Ông Chesnoko nhấn mạnh, Nga đang đầu tư rất mạnh vào việc hiện đại hóa các loại vũ khí sử dụng bởi lực lượng vũ trang, trong đó 75% các đơn vị đã được trang bị những thiết bị quân sự mới, trong khi 25% còn lại đều đã có kế hoạch mua những loại vũ khí nâng cấp.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục