Nga phát triển phiên bản cố định của hệ thống tên lửa chống hạm Bastion-P

  • 30/01/2016 11:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Phiên bản cố định của hệ thống tên lửa chống hạm Bastion-P được cho là sẽ làm hài lòng những nước cần bảo vệ một khu vực hạn chế gần bờ biển.

Tập đoàn Mashinostroeniya cho biết, họ đã phát triển phiên bản cố định của hệ thống tên lửa chống hạm Bastion-P để dành riêng cho xuất khẩu.

“Dự án này vừa chính thức được hoàn thành. Nó được thực hiện không phải cho quân đội Nga do lãnh thổ của đất nước chúng tôi có những yêu cầu nhiệm vụ khác. Đây là hệ thống sẽ sử dụng để xuất khẩu sang những nước có lãnh thổ nhỏ và cần bảo vệ một đường bờ biển ngắn”, giám đốc công ty Mashinostroeniya, ông Alexander Leonov nói với giới truyền thông vào hôm 29-1.

Nga phát triển phiên bản cố định của hệ thống tên lửa chống hạm Bastion-P ảnh 1Hệ thống tên lửa chống hạm Bastion-P 

Bastion-P là một tổ hợp bao gồm 4 xe phóng K-340P, 1 hoặc 2 xe điều khiển K380P MBU, 4 xe chở đạn K-342P TZM được trang bị cần cẩu có trọng tải 5,9 tấn dùng để tiếp đạn cho xe K-340P, các thiết bị hỗ trợ kỹ thuật và huấn luyện chiến đấu. Ống phóng tên lửa có chiều dài 8,1m và có đường kính 0,7m, trọng lượng là 3,9 tấn. Bastion-P được trang bị tên lửa siêu thanh chống hạm P-800 Oniks.

Bastion-P có thể phóng tên lửa bay theo 2 loại hành trình cơ bản, bao gồm: bay tầm thấp có tầm bắn xa khoảng 120 km và bay cao thấp hỗn hợp có tầm bắn xa khoảng 300km. Khi bay ở kiểu hành trình thứ 2, tên lửa có thể đạt được độ cao 14km, nhưng đến giai đoạn tấn công mục tiêu thì nó có thể hạ xuống độ cao 9 – 15m.

Khác với phiên bản lưu động, phiên bản mới sẽ triển khai tên lửa từ ống phóng cố định và vẫn có bán kính chiến đấu tối đa 300km.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục