Triều Tiên sắp phóng thử tên lửa tầm xa mới

  • 28/01/2016 13:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo hãng tin Kyodo News của Nhật Bản, Triều Tiên đang chuẩn bị phóng tên lửa tầm xa vào tuần tới.

Hãng tin Kyodo trích lời của một quan chức trong chính phủ Nhật Bản cho biết, sau khi phân tích các bức ảnh vệ tinh, họ phát hiện ra Triều Tiên nhiều khả năng đang chuẩn bị cơ sở vật chất cho lần phóng thử tên lửa tầm xa mới ở khu thử nghiệm Tongchang-ri, gần bờ biển phía tây nước này.

Triều Tiên đang khiến cả thể giới lo ngại vì các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới

Triều Tiên đang khiến cả thể giới lo ngại vì các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới

Triều Tiên đang khiến cả thể giới lo ngại vì các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Kim Min-seok từ chối nhận định về thông tin trên, tuy nhiên, cho biết, Triều Tiên không đưa ra cảnh báo nào trong lần phóng tên lửa gần nhất.

Vào hôm 6-1, Triều Tiên vừa thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch. Sau sự việc này, nước này khẳng định họ không nhằm đe doạ bất cứ ai, tuy nhiên, đây là hành động tự vệ và có thể “kích hoạt bom nhiệt hạch để huỷ diệt Mỹ trong một lần tấn công duy nhất”.
Vào ngày 16-1, Bình Nhưỡng đã đưa ra một thông cáo mới tới Mỹ, cho biết, họ sẽ ngừng thử nghiệm vũ khí hạt nhân nếu Mỹ ngừng tập trận và rút binh sĩ khỏi Hàn Quốc. Tuy nhiên, Washington cho biết, họ không có kế hoạch huỷ tập trận và rút khỏi những cam kết với Hàn Quốc.

Mỹ cũng đã triển khai oanh tạc cơ chiến lược B-52, mang theo tên lửa hành trình và 31 tấn bom, đến bay thị uy tại Hàn Quốc vào ngày 10-1. Trong thời gian tới, Mỹ sẽ đặt thêm nhiều loại vũ khí chiến lược khác ở căn cứ quân sự tại Hàn Quốc như máy bay B-2, máy bay không người lái MQ-1C hay chiến đấu cơ tàng hình F-22.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục