Nga, Pháp điện đàm về tình hình Syria, sau vụ tấn công của liên quân

  • 24/04/2018 08:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Cơ quan báo chí Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron ngày 23-4 đã tổ chức một cuộc điện đàm thảo luận về tình hình Syria, sau vụ tấn công bằng tên lửa của liên quân do Mỹ dẫn đầu nhằm vào quốc gia Trung Đông này.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết, thảo luận qua điện thoại với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: "Các cuộc tấn công tên lửa của liên quân do Mỹ dẫn đầu nhằm vào các mục tiêu của Syria hôm 14-4 đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và làm phức tạp tình hình ở Trung Đông".

Điện Kremlin đồng thời lưu ý, trong bối cảnh này, hai bên đánh giá tầm quan trọng của công việc mà các chuyên gia thuộc Tổ chức Cấm vũ khí Hóa học (OPCW) hiện đang thực hiện tại Syria.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, về phần mình, đã bày tỏ rằng, Paris sẵn sàng cho một cuộc đối thoại với tất cả các bên liên quan trong việc giải quyết chính trị Syria, đặc biệt là Nga, theo nguồn tin từ Điện Elysee.

Rạng sáng ngày 14-4, Mỹ cùng với hai đồng minh là Pháp và Anh đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào một số mục tiêu ở Syria, bao gồm các cơ sở ở Barzeh và Jamraya, nhằm đáp trả các cáo buộc nói rằng, chính quyền Damascus đã gây ra một vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ở thị trấn Douma gần Damascus hôm 7-4, khiến 70 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Tin cùng chuyên mục