Nga nhận công tiêu diệt thủ lĩnh IS ở Syria

  • 31/08/2016 20:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa cho biết, chính không kích của nước này tại Aleppo đã tiêu diệt thủ lĩnh và phát ngôn viên của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria, Abu Muhammed al-Adnani. 

Cái chết của tên Al-Adnani trước đó đã được cổng thông tin Amaq của IS xác nhận, tuy nhiên không nói rõ là tên này bị tiêu diệt bằng không kích hay các đợt tấn công mặt đất của lực lượng nào. 

Nga cho biết, họ đã tấn công vào khu vực Maaratat Umm Hawsh, nơi nguồn tin tình báo cho biết đang tổ chức một cuộc họp với khoảng 40 thành viên của IS, trong đó có Al-Adnani. Moscow khẳng định, việc Al-Adnani thiệt mạng đã được xác nhận bởi nhiều kênh thông tin tình báo khác nhau.

Al-Adnani từng xuất hiện trong rất nhiều video truyền cảm hứng cho phiến quân IS

Al-Adnani từng xuất hiện trong rất nhiều video truyền cảm hứng cho phiến quân IS

Al-Adnani được biết đến là một trong những thành viên sáng lập nhóm và là một trong những kẻ đóng vai trò chủ chốt trong việc phát động các cuộc tấn công chống lại các nước phương Tây. Với lối nói chuyện rất hùng hổ và thu hút, tên này cũng giám sát các hoạt động tuyển dụng và truyền cảm hứng cực đoan cho các phiến quân khủng bố tại nước ngoài.

Bộ Ngoại giao Mỹ trước đó đã đưa ra thông báo treo thưởng 5 triệu USD dành cho những người cung cấp thông tin về Al-Adnani.

Cái chết của Al-Adnani được cho là một mất mát lớn với IS, nhất là khi chỉ huy chiến đấu cấp cao nhất của tổ chức này là Omar al-Shishani cũng mới bị Mỹ không kích thiệt mạng hồi đầu hè.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục