Nga nâng cấp lực lượng Biển Đen để đối phó với sự hiện diện quân sự của NATO

  • 20/04/2019 13:50
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 19-4 dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko nói rằng, Moscow đang nâng cấp lực lượng Biển Đen để đối phó với sự hiện diện quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Biển Đen.

Nga nâng cấp lực lượng Biển Đen để đối phó với sự hiện diện quân sự của NATO ảnh 1

Nga nâng cấp lực lượng Biển Đen để đối phó với sự hiện diện quân sự của NATO

"Nga sẽ nâng cấp lực lượng quân đội thực hiện nhiệm vụ tại Biển Đen trong bối cảnh NATO đang đẩy mạnh việc hiện diện lực lượng quân sự trong khu vực, và hoạt động này thực sự phù hợp với yêu cầu đảm bảo an ninh quốc phòng của Moscow”, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko nói

"Chúng tôi quyết định nâng cấp lực lượng của mình vì các cơ sở hạ tầng của NATO đang tiếp cận bờ biển của chúng tôi. Tất cả những nỗ lực đó là hoàn toàn phù hợp và tương xứng với các yêu cầu cần thiết về an ninh quốc phòng”, ông Grushko nhấn mạnh.

Nhà ngoại giao Nga cũng khẳng định rằng, Moscow sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các dự án về cơ sở hạ tầng của NATO tại Romania và Bulgaria cũng như những nỗ lực của các nước thành viên liên minh quân sự này để thiết lập căn cứ quân sự và triển khai các lực lượng bổ sung tại khu vực Biển Đen.

Thứ trưởng Grushko đồng thời cũng chỉ trích NATO hiện đang cố gắng cản trở hoạt động quân sự của Nga tại Biển Đen.

Theo nhà ngoại giao Nga, nhiệm vụ của Hạm đội Biển Đen vẫn được duy trì ổn định trong vòng 200 năm qua, kể cả vào thời điểm bán đảo Crimea chưa được sáp nhập với Nga.

“Hạm đội Biển Đen với hệ thống các tàu, gồm tàu mặt nước và tàu ngầm, lực lượng thủy quân lục chiến, phòng thủ bờ biển và một lực lượng không quân rất mạnh. Sự hiện diện quân sự của chúng tôi tại Biển Đen không có gì thay đổi trong bất kỳ hoàn cảnh nào”, ông Grushko nhấn mạnh.

Các nước thành viên NATO hồi đầu tháng này đã thông qua một gói các biện pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động trinh sát và quy mô các cuộc tập trận của liên minh tại Biển Đen.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục