Nga nâng cấp dàn máy bay ném bom chiến lược

  • 30/06/2018 15:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu ngày 29-6 cho biết, công ty Tupolev sẽ nâng cấp 8 máy bay ném bom chiến lược Tupolev-160 và Tupolev-95MS vào cuối năm nay.
Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tupolev-95MS

Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tupolev-95MS

Tupolev-95MS

"Cuối năm nay, 8 chiếc máy bay thuộc hai loại này sẽ được nâng cấp. Điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của chúng và tăng cường khả năng chiến đấu", ông Shoigu phát biểu trong một hội nghị trực tuyến.

Máy bay mang tên lửa là một thành phần quan trọng trong bộ ba hạt nhân của Nga và đây là những loại cần thiết hàng đầu phải được nâng cấp, ông Shoigu nói.

Tupolev-160 là một máy bay ném bom chiến lược có khả năng mang tên lửa hành trình hạt nhân. Năm 2015, Nga đã quyết định nâng cấp máy bay ném bom siêu thanh này phiên bản Tupolev-160M2. Bộ Quốc phòng cho biết sản xuất nối tiếp của họ sẽ bắt đầu vào năm 2023. Lực lượng vũ trụ Nga có thể được trang bị không ít hơn 50 chiếc như vậy.

Máy bay ném bom chiến lược Tupolev-95MS có khả năng tấn công các mục tiêu quan trọng tầm xa và sâu bên trong các lục địa, được trang bị lên lửa hạt nhân.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục