Nga: Mỹ phao tin giả khi nói Moscow thuyết phục ông Maduro ở lại Venezuela

  • 03/05/2019 15:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 2-5 đã lên tiếng bác bỏ tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo rằng, nhà lãnh đạo Venezuela Nicolas Maduro đang chuẩn bị rời đất nước, nhưng đã bị Nga thuyết phục ở lại.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova

"Washington đã cố gắng hết sức để hạ bệ quân đội Venezuela và hiện đang sử dụng tin giả như một phần của chiến tranh thông tin", hãng tin CNN dẫn lời bà Zakharova nói.

Trong khi đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cũng đã bác bỏ tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về kế hoạch di chuyển ra nước ngoài của mình.

"Ông Pompeo! Tuyên bố của ông thực sự là một trò đùa, một hành động điên rồ, dối trá và thao túng", Tổng thống Maduro nói trong một bài phát biểu mới đây trên truyền hình.

Những bình luận trên được đưa ra, sau khi vào tối 30-4, Ngoại trưởng Mỹ khẳng định: "Ông Maduro đã có một chiếc máy bay chờ sẵn trên đường băng để sẵn sàng rời đi tới Cuba, song Nga đã khuyên ông nên ở lại”.

Nhà Ngoại giao hàng đầu của Mỹ cho biết, ông không thể tiết lộ cách thức có được thông tin trên, và Washington chỉ đăng nó cho đông đảo người dân trên toàn thế giới biết.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục