Nga: Mục tiêu tấn công thực sự của Mỹ là các sân bay Syria

  • 17/04/2018 16:56
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -RT ngày 17-4 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, mục tiêu thực sự của cuộc không kích do Mỹ đứng đầu nhằm vào Syria là các sân bay quân sự, chứ không phải các trung tâm nghiên cứu.
Một sân bay quân sự ở Syria

Một sân bay quân sự ở Syria

"Các mục tiêu thực sự của cuộc không kích do liên quân Anh-Mỹ-Pháp tiến hành hôm 14-4 không chỉ là các trung tâm nghiên cứu Barzah và Jaramani, mà còn cả cơ sở hạ tầng quân sự của Syria, bao gồm các sân bay", Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong cuộc họp báo tại Moscow ngày 16-4, đồng thời khẳng định không sân bay quân sự nào ở Syria bị thiệt hại nặng trong cuộc tấn công của liên quân, do chúng được bảo vệ bởi các hệ thống phòng không.

"Tất cả các tên lửa của liên quân do Mỹ đứng đầu nhằm vào sân bay quân sự Duvali, Dumayr, Blai và Shayrat đều bị đánh chặn bởi quân đội Syria. Sân bay Homs bị trúng 3 trong số 13 tên lửa của liên quân, và 5 trong số 9 tên lửa bị bắn hạ trước khi tới căn cứ không quân Mezzeh", ông Konashenkov nói.

Theo phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, Mỹ và đồng mình cũng phóng 30 tên lửa nhằm vào trung tâm nghiên cứu Barzah và Jaramani, nhưng 4 tên lửa trong số này bị hệ thống phòng không Syria đánh chặn. Hệ thống phòng không Syria đã phóng 112 tên lửa đất đối không để bắn hạ phần lớn trong số 103 tên lửa do liên quân Anh-Mỹ-Pháp phóng vào Syria.

Những thông tin trên được Bộ Quốc phòng Nga đưa ra cùng ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng, tất cả tên lửa của liên quân phóng vào Syria đều trúng mục tiêu, và không tên lửa nào bị đánh chặn.

Trước đó, người đứng đầu Nhà Trắng cũng khen ngợi cuộc tấn công là "hoàn hảo" và "không thể có kết quả tốt hơn".

Tin cùng chuyên mục