Nga: Pantsir-S1 đạt hiệu quả 100% trước các cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào Syria

  • 17/04/2018 12:25
  • 1 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 16-4 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov khẳng định, hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga do quân đội Syria triển khai đã đạt hiệu quả gần như 100% khi đẩy lùi được cuộc tấn công tên lửa của phương Tây.
Hệ thống phòng không Pantsir-S1 tại căn cứ không quân của Nga ở Syria

Hệ thống phòng không Pantsir-S1 tại căn cứ không quân của Nga ở Syria

"Trong cuộc chiến chống máy bay, hệ thống Pantsir S-1 của Nga cung cấp cho lực lượng vũ trang Syria đã được tích cực đưa vào hoạt động. Hệ thống phòng không Syria đã sử dụng 112 tên lửa đất đối không để đẩy lùi cuộc tấn công của liên quân Mỹ, Anh và Pháp nhằm vào không chỉ các cơ sở ở Barza và Jaramana mà còn cả các cơ sở quân sự, trong đó có các sân bay", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay.

Ông Konashenkov nhắc lại rằng, 71 trong số hơn 100 quả tên lửa hành trình được phương Tây phóng đi từ Biển Đỏ, Biển Địa Trung Hải, Vịnh Ba Tư và thành phố al-Tanf ở phía đông của Syria nhắm vào các cơ sở đã bị phòng không Syria phá hủy thành công.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cũng bác bỏ những báo cáo nói rằng, hệ thống tên lửa phòng không S-200 kém hiệu quả hơn trong việc đẩy lùi cuộc tấn công của liên quân do Mỹ dẫn đầu.

Ông Konashenkov tái khẳng định rằng, các hệ thống phòng không S-125, S-200, Buk và Kvadrat của Syria đã tham gia rất hiệu quả vào việc đẩy lùi cuộc tấn công của liên quân.

Những bình luận trên được phía Nga đưa ra, sau khi các đại diện của Mỹ và Pháp ca ngợi các cuộc tấn công sáng ngày 14-4 nhằm vào các mục tiêu của Syria để trả đũa "vụ sử dụng vũ khí hóa học" ở thành phố Douma, Đông Ghouta mà chính quyền Syria bị cáo buộc gây ra, đã thành công.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ nói rằng, 100% tên lửa của họ đã trúng đích, trong khi đó hệ thống phòng không Syria không hoạt động hiệu quả, và việc Nga tuyên bố Syria đã bắn hạ một số tên lửa là hoàn toàn sai.

Tin cùng chuyên mục