Nga: Lực lượng IS bắt đầu tháo chạy sau các phi vụ không kích

  • 16/10/2015 11:12
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 15-10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bắt đầu rút chạy ở Syria sau hơn hai tuần bị không kích.

Bộ trên cho biết trong một tuyên bố rằng: “Các tay súng IS đang rút lui, đang nỗ lực lập các vị trí mới và nhanh chóng thay đổi kế hoạch cung cấp đạn dược, vũ khí và trang thiết bị”.

Theo tuyên bố, máy bay chiến đấu của Nga đồn trú tại Syria đã thực hiện 33 phi vụ xuất kích tấn công 32 cơ sở của IS trong 24 giờ qua, phá hủy một sở chỉ huy, một nhà máy chế tạo bom mìn và một hệ thống tên lửa phòng không.
Máy bay Su-25 của không quân Nga tiến hành không kích tại Syria

Máy bay Su-25 của không quân Nga tiến hành không kích tại Syria

Máy bay Su-25 của không quân Nga tiến hành không kích tại Syria

Các mục tiêu khác bị phá hủy trong đợt không kích mới nhất này của Nga bao gồm một trận địa pháo với 6 khẩu pháo, 4 súng cối và nhiều đạn dược khác, cùng với một ga-ra với 3 chiếc xe bọc thép và 6 chiếc xe jeep được trang bị súng máy hạng nặng và súng cối.

Các cuộc không kích của Nga đã thưa hơn so với những ngày trước đó một phần là do các cuộc tấn công tích cực của quân đội Syria dưới mặt đất. Trong khi đó, Nga đã tăng cường các chuyến bay trinh sát bằng cả máy bay có người lái và máy bay không người lái, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Các dữ liệu thu thập được sẽ được xử lý và phân tích cùng với các thông tin tình báo từ trung tâm thông tin ở thủ đô Baghdad được thành lập chung bởi Nga, Syria, Iran và Iraq.

Trong khi đó, hôm 14-10, các phi công Nga và Israel đã bắt đầu các cuộc tập trận chung nhằm đảm bảo an toàn bay tại Syria, với một đường dây nóng được thiết lập giữa căn cứ không quân Hmeimim ở Syria, nơi không quân Nga triển khai, và một sở chỉ huy của không quân Israel.

Tin cùng chuyên mục