Liên quân Mỹ phá hủy sở chỉ huy, tiêu diệt một thủ lĩnh IS tại Iraq

  • 16/10/2015 10:02
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 15-10, liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu đã tiến hành các phi vụ không kích phá hủy một sở chỉ huy điều phối các hoạt động quân sự và tiêu diệt một trong các tư lệnh của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại miền bắc Iraq.

Truyền thông địa phương dẫn lời một nguồn tin quân sự cho biết: “Các máy bay của liên quân quốc tế đã tiến hành các phi vụ không kích nhằm vào trung tâm thông tin liên lạc của IS ở gần huyện Ali Saray và 3 vị trí khác của nhóm này ở gần huyện Al-Hawija (thuộc tỉnh Kirkuk của Iraq)”.

Các phi vụ không kích này đã phá hủy một sở chỉ huy điều phối các hoạt động quân sự, tiêu diệt Abu Huzaifa Ansari, một chỉ huy cao cấp của IS, và 7 tay súng khác, nguồn tin nói với hãng thông tấn Alsumaria của Iraq.
Máy bay chiến đấu F-18E của Mỹ tham gia các cuộc không kích chống IS

Máy bay chiến đấu F-18E của Mỹ tham gia các cuộc không kích chống IS

Máy bay chiến đấu F-18E của Mỹ tham gia các cuộc không kích chống IS

Trước đó, hôm 14-10, Bộ tư lệnh Đặc nhiệm Liên quân (JCTF) cho biết, Mỹ và các đồng minh đã tiến hành tổng số 18 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS ở Iraq và Syria.

JCTF cho biết trong một tuyên bố rằng, 16 cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của IS trên lãnh thổ Iraq, phá hủy các đơn vị chiến thuật, phương tiện, các vị trí chiến đấu, vũ khí, các tòa nhà và một kho chứa thuốc nổ ở gần các thành phố tại nước này.

Trong khi đó, ở Syria, lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu cũng đã phá hủy 2 đơn vị chiến thuật, 1 xe bọc thép chiến đấu và 1 tòa nhà của IS gần các thành phố Al Hawl và Ar Raqqa.

Liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu đã tiến hành các phi vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Iraq và Syria kể từ tháng 8-2014, nhưng các phi vụ không kích này được cho là không có hiệu quả cho đến khi không quân Nga can thiệp bằng các phi vụ không kích ồ ạt từ hôm 30-9 tới nay.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục