Syria triển khai chiến dịch lớn đánh IS, giải phóng ngoại ô Damascus

  • 14/10/2015 22:36
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 14-10, quân đội Syria đã bắt đầu triển khai một chiến dịch quân sự quy mô lớn chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) để giải phóng hai khu vực Jobar và Harasta ở ngoại ô phía đông thủ đô Damascus.

“Quân đội đã triển khai một chiến dịch quân sự đánh IS tại Jobar và Harasta", một nguồn tin quân sự nói và cho biết thêm rằng các lực lượng vũ trang Syria đã giành được quyền kiểm soát đối với nhiều tòa nhà tại Jobar.

Chiến dịch quân sự bắt đầu tại Jobar với các đợt tấn công hạn chế, chính xác và hiệu quả nhằm vào các tuyến phòng thủ được các nhóm vũ trang sử dụng để quan sát các khu vực còn lại của thủ đô.
Một cuộc tấn công của quân đội Syria nhằm vào các mục tiêu của IS

Một cuộc tấn công của quân đội Syria nhằm vào các mục tiêu của IS

Một cuộc tấn công của quân đội Syria nhằm vào các mục tiêu của IS

Jobar là một trong những thành trì chính của lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS và đã trở thành một chiến trường giao tranh ác liệt giữa các lực lượng chính phủ và lực lượng khủng bố trong 2 năm qua.

Hầu hết các nhóm vũ trang hoạt động tại đây là một bộ phận của phong trào Ahrar ash-Sam do Zahran Alloush đứng đầu. Nhóm này đã nhiều lần bắn phá thủ đô Damascus và giết hại hàng trăm dân thường.

Syria đã rơi vào tình trạng nội chiến kể từ năm 2011, trong đó quân chính phủ chiến đấu chống lại nhiều nhóm cực đoan, như IS và Mặt trận Nusra, và các lực lượng đối lập.

Hôm 30-9, Nga đã triển khai các máy bay cường kích Sukhoi Su-25, Su-24M và Su-34, với sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu Su-30, bắt đầu các phi vụ tấn công chính xác nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria, sau một yêu cầu chính thức từ Tổng thống Syria Bashar Assad.

Theo phát ngôn viên quân đội Syria Ali Mayhoub, với sự yểm trợ của không quân Nga, quân đội Syria đang tham gia một chiến dịch trên bộ chống IS. Trong những ngày gần đây, quân chính phủ đã nỗ lực giành quyền kiểm soát các khu vực rộng lớn của nước này và gây nên những tổn thất to lớn cho IS.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục