Nga lên án mọi cuộc tấn công của Israel nhằm vào lãnh thổ Syria

  • 13/02/2020 10:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 12-2 dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova lên án mọi cuộc tấn công của không quân Israel nhằm vào lãnh thổ của Syria.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova

“Các cuộc tấn công của Israel vào các lãnh thổ Syria là một trong những yếu tố gây bất ổn ở quốc gia Trung Đông này. Những hành động như vậy của Tel Aviv không chỉ xâm phạm chủ quyền của Syria, mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng và an ninh của thường dân. Đây là những gì diễn ra vào ngày 6-2, khi một chiếc máy bay chở theo 172 hành khách suýt gặp nạn do hành động của không quân Israel”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết trong cuộc họp báo ngắn hôm 12-2.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo rằng, vào ngày 6-2, một máy bay chở theo 172 hành khách từ Tehran (Iran) đến Damascus (Syria) suýt bị bắn khi phòng không Syria đang chiến đấu chống lại đợt không kích của Israel. Chiếc máy bay sau đó phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quân sự ở căn cứ không quân Khmeimim do Nga kiểm soát.

Vào thời điểm đó, lực lượng phòng không Syria đang chống lại đợt không kích của không quân Israel gần Damascus. Theo Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov, vào sáng sớm ngày 6-2, 4 tiêm kích F-16 của Israel đã bắn 8 tên lửa không đối đất vào khu vực ngoại ô Damascus mà không bay vào không phận Syria.

Ông Konashenkov cáo buộc quân đội Israel “lợi dụng sự hiện diện của máy bay chở khách dân sự như một lá chắn chống hỏa lực phòng không Syria”.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục