Quân đội Nga ngăn chặn Israel không kích Syria

  • 06/11/2019 11:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Các cảnh báo của quân đội Nga được cho là đã giúp ngăn chặn các lực lượng Israel tiến hành các cuộc tấn công vào Syria, ấn phẩm hàng không Nga Avia ngày 5-11 đưa tin.
Tiêm kích Su-35 Nga từng chặn máy bay chiến đấu Israel ném bom Syria

Tiêm kích Su-35 Nga từng chặn máy bay chiến đấu Israel ném bom Syria

“Trước đây, Israel tích cực ném bom Syria, nhưng bây giờ, ngay cả sau một loạt tuyên bố của Tel Aviv về việc lực lượng quân đội Iran sẵn sàng phóng hàng chục tên lửa hành trình từ Syria vào Israel, quân đội Israel đã không tiến hành bất kỳ các hành động nào chống lại Syria. Thật hợp lý khi cho rằng các cảnh báo của Nga đã phát huy tác dụng và Israel thực sự không muốn thử phản ứng của các hệ thống phòng không có thể bắn hạ máy bay chiến đấu trong bán kính 400 km”, một chuyên gia quân sự nói với trang Avia.

“Cần phải làm rõ rằng không có bình luận chính thức nào được đưa ra về cuộc trao đổi giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu; tuy nhiên, rõ ràng là một cuộc đối thoại cứng rắn vẫn khiến Israel phải suy nghĩ về hậu quả”, chuyên gia quân sự này nhận định.

Đầu tháng 9-2019 đã xuất hiện một số báo cáo về các máy bay tiêm kích Su-35 của Nga chặn máy bay chiến đấu Israel ném bom Syria.

Mặc dù không có báo cáo nào được xác nhận, nhưng nó đã được lan truyền trên truyền thông, bao gồm cả tờ Independent Arabia.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục