Tiêm kích F-16 Israel không kích dữ dội Thủ đô Damascus, Syria

  • 07/02/2020 13:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay tiêm kích F-16 của Israel đã thực hiện những cuộc không kích bằng 8 tên lửa không đối đất vào ngoại ô Thủ đô Damascus hôm 6-2, nhưng không xâm nhập không phận Syria.
Máy bay tiêm kích F-16 của Israel

Máy bay tiêm kích F-16 của Israel

Theo quân đội Nga, 1 chiếc máy bay dân dụng Airbus A-320 chở theo 172 hành khách trên khoang đã cố gắng hạ cánh xuống sân bay Damascus trong cuộc không kích của Israel đêm hôm đó, nhưng sau đó đã phải hạ cánh xuống căn cứ không quân Hmeymim của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga nói thêm rằng, Không quân Israel thường sử dụng máy bay dân dụng làm lá chắn để tránh các đòn đáp trả của các hệ thống phòng không Syria.

Vụ không kích đã làm 8 binh sĩ bị thương và gây ra một số thiệt hại về vật chất, 1 nguồn tin quân sự Syria cho biết trước đó. Quân đội Syria xác nhận cuộc tấn công của Israel đã được phát động từ Cao nguyên Golan, một phần trong đó đã bị Israel chiếm đóng từ năm 1967 và từ không phận phía Nam Lebanon.

Hiện Israel vẫn chưa lên tiếng bình luận về vụ không kích trên.

Trước đó vào giữa tháng 1, các máy bay của Israel cũng thực hiện cuộc tấn công vào căn cứ không quân T-4 ở tỉnh Homs của Syria, gây ra một số thiệt hại cho căn cứ này.

Trong những năm gần đây, Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích vào Syria, nhắm vào những gì mà Tel Aviv tuyên bố là các lực lượng Iran hoặc được Iran hậu thuẫn tại quốc gia Trung Đông bị chiến tranh tàn phá này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục