Nga lên án cuộc không kích của Mỹ vào Syria

  • 26/02/2021 16:04
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Nga lên án cuộc không kích của Mỹ vào miền Đông Syria và coi đây là hành vi vi phạm luật pháp quốc tế không thể chấp nhận được, một nguồn tin trong Bộ Ngoại giao Nga nói với trang tin Sputnik hôm nay 26-2.

“Cuộc tấn công được phát động trên lãnh thổ của một quốc gia có chủ quyền, và là thành viên Liên hợp quốc. Đây là hành vi vi phạm luật pháp quốc tế không thể chấp nhận được, cần phải xác định rõ họ đã tấn công ai”, nguồn tin cho biết.

Nga lên án cuộc không kích của Mỹ vào Syria ảnh 1

Cuộc không kích sáng 26-2 được thực hiện theo lệnh của Tổng thống Joe Biden

Nguồn tin nhấn mạnh, Iran hỗ trợ quân đội Syria trong cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giao tự xưng (IS). “Họ ở đó để giúp chính phủ hợp pháp và người dân Syria chống lại những kẻ khủng bố”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Theo thông báo của Lầu Năm Góc, cuộc không kích đã phá hủy nhiều cơ sở của lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn vào sáng 26-2, khiến 1 người chết, một số người bị thương. Tuyên bố của Lầu Năm Góc nêu rõ: "Theo lệnh của Tổng thống Joe Biden, quân đội Mỹ đã tiến hành không kích... nhằm đáp trả các vụ tấn công gần đây chống lại quân nhân Mỹ và liên quân tại Iraq, cũng như các mối đe dọa nhằm vào các lực lượng này".

Theo tuyên bố của bộ, chiến dịch trên gửi đi hai thông điệp rằng Tổng thống Biden sẽ hành động để bảo vệ quân nhân Mỹ và liên quân, và Mỹ sẽ hành động quyết liệt nhằm giảm căng thẳng ở cả Đông Syria và Iraq.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục