Nga lần đầu trưng bày tiêm kích Su-57 trước đại diện nước ngoài

  • 30/05/2019 10:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo tập đoàn xuất khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport, các tiêm kích tàng hình Su-57 sẽ lần đầu tiên được trưng bày trước các đoàn đại biểu nước ngoài trong khuôn khổ triển lãm MAKS-2019.

“Máy bay chiến đấu thế hệ 5 Su-57 sẽ được trưng bày cho đoàn đại diện không quân các nước và tất cả khách đến tham dự triển lãm hàng không MAKS-2019 chuẩn bị được tổ chức ở Zhukovsky, vùng Moscow từ ngày 27-8 đến 1-9”, Rosoboronexport cho hay.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi có nguồn tin từ ngành công nghiệp hàng không Nga cho biết, Su-57 đã nhận được giấy phép xuất khẩu và chính phủ Nga đang chuẩn bị các tài liệu liên quan để chính thức thay đổi tên gọi nội bộ của mẫu máy bay này từ T-50 thành Su-57.

Su-57 sẽ được trưng bày trước đại diện của nhiều quốc gia

Su-57 sẽ được trưng bày trước đại diện của nhiều quốc gia

Vào năm 2017, một cặp Su-57 từng biểu diễn các động tác bay lượn ở triển lãm MAKS. Một chiếc đóng vai trò tấn công và chiếc còn lại tìm cách chạy trốn, thể hiện khả năng di chuyển linh hoạt và né tránh được các đòn công kích của đối phương. Các phi công đã thể hiện nhiều màn biểu diễn đáng kinh ngạc như động tác “rắn hổ mang”.

Mặc dù Nga tỏ ra rất tin tưởng vào Su-57, tuy nhiên, theo nhiều nhà phân tích, doanh số của Su-57 sẽ khó khả quan, ít nhất là trong thời gian đầu do nó vẫn đang trong quá trình phát triển và việc sản xuất số lượng ít khiến giá bán của Su-57 cũng khó lòng hợp lý với nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục