Nga khuyên Mỹ nên đọc những cuốn sách lịch sử

  • 26/04/2019 13:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 25-4 lên tiếng nhắc nhở người Mỹ, trong đó chỉ rõ Đại sứ Mỹ tại Moscow Jon Huntsman, nên đọc các cuốn sách lịch sử để hiểu rõ về Nga hơn.

Nga khuyên Mỹ nên đọc những cuốn sách lịch sử ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova

"Tôi muốn nhắc người Mỹ và cả ông Huntsman rằng, Nga trong lịch sử hàng thế kỷ đã liên tục phải đối mặt với những mối đe dọa khác nhau và đã đối phó với chúng một cách hiệu quả, thành công. Đáng tiếc, ngôn ngữ của các mối đe dọa và trừng phạt đã trở thành một thứ công cụ của Bộ Ngoại giao Mỹ gần đây. Tôi tin rằng, nghiên cứu kỹ lịch sử sẽ là cách tốt nhất giúp tránh những sai lầm không thể tha thứ cho một nhà ngoại giao", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói tại  một cuộc họp báo hôm 25-4.

Bà Zakharova đồng thời dẫn chứng: "Quân đội Nga đã đánh bại tham vọng đế quốc của Napoleon và sự xâm chiếm của các nước láng giềng phương Tây khác, ví dụ như Karl XII, của Thụy Điển".

Những bình luận trên của Nga được đưa ra sau khi Đại sứ Mỹ tại Moscow Jon Huntsman trước đó cho biết, các tàu sân bay Mỹ tiến vào Địa Trung Hải hôm 23-4 như một thông điệp gửi tới Nga rằng, Moscow phải ngừng các hoạt động gây bất ổn trên toàn thế giới.

"Trong khi đứng trên tàu khu trục USS Abraham Lincoln của hải quân Mỹ để quan sát hoạt động huấn luyện chiến đấu của các tàu khác ở Địa Trung Hải, tôi muốn nói: 'Mỗi tàu sân bay hoạt động ở đây vào thời điểm này đại diện cho 100.000 tấn ngoại giao quốc tế. Nếu Nga thực sự muốn tìm kiếm mối quan hệ tốt hơn với Mỹ, họ phải ngừng các hoạt động gây bất ổn trên toàn thế giới", ông Huntsman nói.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục