Nga khẳng định S-300 ngăn chặn đáng kể các chiến đấu cơ của liên quân ở Syria

  • 18/12/2018 12:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov mới đây khẳng định, hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 do Nga sản xuất đã ngăn chặn thành công các máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ dẫn đầu ở phía đông bắc Syria.
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 của Nga

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 của Nga

"Chỉ sau khi một tiểu đoàn của hệ thống phòng không S-300V4 tham gia nhiệm vụ chiến đấu, cường độ của các chuyến bay được thực hiện bởi lực lượng không quân của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ở phía đông bắc Syria đã giảm đáng kể", Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov nói với các phóng viên hôm 17-12.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng, việc giảm các chuyến bay của liên quân ở phía đông bắc Syria có thể là do Washington đang tập trung vào diệt nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở vùng nông thôn Deir Ezzor.

Trong hai tháng qua, liên quân và các đồng minh của họ từ lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã chiến đấu chống lại phiến quân IS dọc theo bờ phía đông của Euphrates.

Quân đội Nga đã chuyển giao hệ thống S-300 cho quân đội Syria vào ngày 1 - 10 -2018.

Động thái này của Moscow nhằm để đáp trả việc một máy bay trinh sát IL-20 của Nga bị bắn rơi ở bờ biển Syria mà Israel bị cáo buộc gây ra sự vụ này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục