Nga khẳng định không làm thay đổi cán cân sức mạnh khu vực khi giao vũ khí cho Venezuela

  • 11/07/2019 16:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 10-7 dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov khẳng định, việc giao các thiết bị quân sự của Nga cho Venezuela không phá hủy sự cân bằng của các lực lượng trong khu vực.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga, ông Sergei Ryabkov

Thứ trưởng Ngoại giao Nga, ông Sergei Ryabkov

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov khẳng định điều này trong một cuộc phỏng vấn với tờ El Pais của Tây Ban Nha.

Nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng, Moscow luôn là nhà cung cấp vũ khí có trách nhiệm cho Caracas trong khuôn khổ hợp tác kỹ thuật quân sự song phương.

Quốc gia Mỹ Latinh đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị lớn kể từ tháng 1-2019, khi nhà lãnh đạo phe đối lập được Mỹ hậu thuẫn Juan Guaido tuyên bố mình là tổng thống lâm thời và thực hiện các nỗ lực thay thế quyền lực của Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro.

Mỹ và các đồng minh, bao gồm một số quốc gia châu Âu, ngay lập tức công nhận ông Guaido, trong khi Nga, Trung Quốc, Cuba, Bolivia, Thổ Nhĩ Kỳ là các nước lên tiếng ủng hộ ông Maduro là tổng thống hợp pháp duy nhất của đất nước.

Hồi tháng 4-2019, Đại sứ quán Nga tại Venezuela cho biết, các chuyên gia quân sự Nga đã đến quốc gia này để đào tạo kỹ thuật, sửa chữa và bảo trì các hệ thống vũ khí được chuyển tới Venezuela trước đó theo thỏa thuận hợp tác công nghiệp quốc phòng song phương.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh, sự hiện diện của các chuyên gia quân sự Nga ở Venezuela là hoàn toàn hợp pháp.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục