Nga khẳng định không cần thêm căn cứ quân sự ở Syria

  • 10/12/2015 14:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Bộ Quốc phòng Nga vừa phủ nhận tin đồn sẽ thành lập một căn cứ quân sự mới ở Syria để dễ dàng không kích đến nhiều khu vực hơn.

Vào tuần trước, đã có nhiều thông tin chỉ ra rằng, quân đội Nga đang chuẩn bị triển khai đến sân bay quân sự Shayrat tại tỉnh Homs của Syria nhằm tiến hành chiến dịch không kích trên diện rộng và dễ dàng hơn.

Các máy bay Nga tập kết tại căn cứ Khmeimim

Các máy bay Nga tập kết tại căn cứ Khmeimim

 

“Không cần là một chuyên gia cũng biết rằng, sẽ chỉ mất từ 30 đến 40 phút để bay đến các khu vực cách xa căn cứ Khmeimim, nơi đang là nơi đóng quân của không quân Nga. Việc sử dụng thêm một căn cứ không quân mới trên lãnh thổ Syria là không cần thiết”, người đại diện quân đội Nga, tướng Igor Konashenkov cho biết vào hôm 9-12.

Theo ông Konashenkov, không kích của Nga càng trở nên mạnh mẽ và chính xác thì càng có nhiều thế lực ghen ghét và muốn tung ra những tin đồn sai lệch. Ông cũng nhấn mạnh đến việc, trong khi Nga luôn công bố các video chứng minh hoạt động không kích chống khủng bố thì liên quân do Mỹ dẫn đầu chỉ đưa ra những số liệu trên giấy tờ và không đáng tin cậy.

Trong buổi họp báo, tướng Konashenkov còn tiết lộ, trong 24 giờ qua, không quân Nga đã tiến hành 82 đợt không kích, trong đó có 32 lần vào ban đêm và tiêu diệt được 204 mục tiêu khủng bố ở nhiều tỉnh của Syria bao gồm Aleppo, Hama, Homs, Idlib và Latakia.
Ngoài ra, vào ngày 9-12, các tên lửa 3M-54 Kalibr vừa lần đầu tiên được phóng từ tàu ngầm diesel-điện “Rostov-on-Don” lớp Kilo ngoài Địa Trung Hải và tấn công 2 mục tiêu của IS ở thành phố Raqqa.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục