Nga: IS lên kế hoạch tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria

  • 06/07/2017 16:22
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga ngày 6-7 khẳng định, những kẻ khủng bố ở Syria đang lên kế hoạch tấn công bằng vũ khí hóa học để biện minh cho các cuộc không kích của Mỹ chống lại các lực lượng chính phủ Syria.

Nga: IS lên kế hoạch tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

"Theo những thông tin mà chúng tôi nắm được, Nga tin rằng, những kẻ khủng bố ở Syria đang lên kế hoạch tấn công bằng vũ khí hóa học để biện minh cho các cuộc không kích của Mỹ chống lại quân đội Syria", Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết trong cuộc họp báo hàng tuần vào ngày hôm nay (6-7).

Bà Zakharova tiết lộ, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa triển khai các phòng thí nghiệm hóa học và thiết bị đặc biệt để tạo ra các quả bom hóa học từ thành phố Raqqa đến thành phố Deir Ezzur ở Syria.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cũng nhắc lại rằng, Moscow mong muốn có được một cuộc điều tra kỹ lưỡng, khách quan và không thiên vị cả về vụ tấn công hóa học ở Khan Sheikhoun, Idlib hôm 4-4-2017, và các vụ tấn công hóa học khác chống lại chính phủ Syria hợp pháp.

Trước đó, trên trang facebook của mình, bà Zakharova viết: "Như chúng tôi đã cảnh báo cách đây vài ngày, đã bắt đầu một chiến dịch tuyên truyền thông tin về việc 'Damascus sử dụng các loại vũ khí hóa học'. Những 'bộ phim' theo kiểu này sẽ ngày càng nhiều hơn nữa, chúng sẽ khác nhau về chất lượng thực hiện, cả với chất lượng kém tương tự như những lần trước, và cũng có thể theo đẳng cấp Hollywood".

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục