Mỹ cần máy bay F-35 cho những cuộc chiến tương lai

  • 24/03/2016 08:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Trung tướng không quân Mỹ Christopher Bogdan vừa lên tiếng khẳng định rằng, Mỹ cần F-35 Joint Strike Fighter vì những máy bay thế hệ cũ không có khả năng sống sót trong những cuộc chiến tương lai.

“Mọi bên chỉ có thể sử dụng máy bay thế hệ thứ 4 trong những nhiệm vụ của ngày hôm nay. Cho dù là có nâng cấp thế nào đi chăng nữa, chúng cũng không thể sống sót trong những trận chiến tương lai, như những gì F-35 sẽ làm”, Trung tướng Christopher Bogdan, giám đốc chương trình máy bay F-35, cho hay. Đây là câu trả lời của ông Bogdan đối với lời kêu gọi của một số nhà lập pháp trong quốc hội Mỹ về việc quân đội nên nâng cấp các máy bay cũ như F-16 và F-18 thay vì chỉ tập trung vào chương trình F-35.
Máy bay F-35 đã tiêu tốn quá nhiều tiên của Mỹ

Máy bay F-35 đã tiêu tốn quá nhiều tiên của Mỹ

Máy bay F-35 đã tiêu tốn quá nhiều tiên của Mỹ   Chương trình F-35 hiện đang là một nỗi thất vọng lớn do chi phí tốn kém vượt ngân sách nhưng lại dính hàng loạt lỗi kĩ thuật nghiêm trọng.

Vấn đề của F-35 đã xuất hiện ở hệ thống thuỷ lực, nhiên liệu, tầm nhìn của buồng lái và các hệ thống kiểm soát hoả lực hay ghế lái của phi công. Toàn bộ phi đội F-35 cũng từng phải ngừng bay một lần trong năm 2014 do động cơ tự nhiên bốc cháy khi phi công vừa mới cất cánh.

Hiện nay, mẫu máy bay thế hệ 5 duy nhất được biên chế của Mỹ cũng như thế giới là F-22 Raptor, tuy nhiên, Washington đã ngừng sản xuất nó với tổng cộng 187 chiếc. Đây là một động thái được cho là để tập trung vào phát triển F-35, mẫu máy bay mà toàn bộ quân đội Mỹ định mua 2.443 chiếc. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục