Nga tiếp tục hỗ trợ vũ khí cho quân đội Syria

  • 24/03/2016 12:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo Trung tướng Alexander Dvornikov, Nga đã cung cấp cho quân đội Syria nhiều loại vũ khí hiện đại bao gồm lựu pháo và các phương tiện liên lạc nhằm tăng cường khả năng chống khủng bố. 

“Nhằm tăng cường khả năng chiến đấu của quân đội Syria và các lực lượng đối lập yêu nước, chúng tôi đã cung cấp họ nhiều loại vũ khí hiện đại như lựu pháo, các thiết bị liên lạc và do thám”, Trung tướng Alexander Dvornikov, Phó Tư lệnh Quân khu trung tâm của quân đội Nga và cũng là người chỉ huy chiến dịch không kích của Nga tại Syria, nói với tờ Rossiisskaya Gazeta vào hôm 23-3.

Nga vẫn đang chủ động hỗ trợ cho quân đội Syria về mặt khí tài và tư vấn chiến lược

Nga vẫn đang chủ động hỗ trợ cho quân đội Syria về mặt khí tài và tư vấn chiến lược

Nga vẫn đang chủ động hỗ trợ cho quân đội Syria về mặt khí tài và tư vấn chiến lược Theo ông Dvornikov, các cố vấn quân sự Nga vẫn hỗ trợ hiệu quả cho quân đội chính phủ, người Kurd cũng như các lực lượng đối lập yêu nước trong việc chống lại khủng bố ở 15 mặt trận khác nhau.

Mặc dù Nga chưa bao giờ nói rõ các loại vũ khí hỗ trợ cho Syria là gì, tuy nhiên, truyền thông phương Tây từng chụp được ảnh của xe tăng T-90A, xe bọc thép chở quân BTR-82A và xe kéo lựu pháo MSTA-B của Nga trên chiến trường Syria. Ngoài ra, Nga được cho là cũng giúp quân đội Syria sửa chữa và cải tiến các xe chiến đấu bộ binh BMP-1, pháo phản lực BM-21, pháo phòng không cải tiến đặt trên xe tải.

Bên cạnh đó, sau khi rút phần lớn quân đội ở Syria về nước, Nga vẫn để lại đây khoảng 20 máy bay chiến đấu nhằm tiếp tục không kích hỗ trợ cho quân đội Syria chống khủng bố. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục