Nga hoàn thành phát triển các cơ sở quân sự tại quần đảo Kuril trong năm 2016

  • 16/12/2016 15:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga lên kế hoạch sẽ hoàn thành việc phát triển các căn cứ quân sự ở các đảo Bắc Cực, và cơ sở hạ tầng ở quần đảo Kuril trong năm 2016.

Nga hoàn thành phát triển các cơ sở quân sự tại quần đảo Kuril trong năm 2016 ảnh 1

Nga hoàn thành phát triển các cơ sở quân sự tại quần đảo Kuril trong năm 2016

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu ngày 14-12 cho biết: "Về cơ bản là chúng tôi cần phải hoàn thành việc hình thành toàn bộ cơ sở hạ tầng trên quần đảo Kuril trong năm nay. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến tới giai đoạn hai của hoạt động xây dựng và tạo ra các căn cứ ở Bắc Cực".

Được biết, công việc này được thực hiện trong khuôn khổ chương trình của Bộ Quốc phòng Nga cho đến năm 2020, nhằm cải thiện thành phần lực lượng đồn trú ở Bắc Cực, và các khu vực ở quần đảo Kuril.

Đặc biệt, Bộ này lên kế hoạch xây dựng 392 tòa nhà và các cơ sở trên đảo Iturup và Kunashir. Đây sẽ là khu đồn trú với cơ sở hạ tầng được phát triển đầy đủ, có nhà trẻ, trường học, trung tâm văn hóa và giải trí và khu nhà ở.

Trước đó, vào năm 2015, Nga cũng đã nỗ lực hoàn thành việc xây dựng các tòa nhà và cơ sở hạ tầng kỹ thuật được ưu tiên hàng đầu.

Hồi cuối tháng 9-2016, các đơn vị phòng không của Quân khu phương Đông được đưa đến làm nhiệm vụ chiến đấu trên quần đảo Kuril, với các hệ thống tên lửa Tor-M2U.

Hiện Bộ Quốc phòng Nga đang hoàn thành việc xây dựng một căn cứ quân sự trên đảo Kotelny, thuộc quần đảo New Siberi ở Bắc Cực.

Theo ông Sergei Shoigu, đó sẽ là một căn cứ lớn, một tòa nhà hiện đại với đầy đủ những thiết bị cần thiết cho các vùng biên giới. Ngoài ra, còn có một căn cứ nhỏ hơn sẽ được triển khai trên đảo Wrangel, và nhiều căn cứ khác cũng sẽ được tạo ra ở đảo Cape Schmidt, trên bờ biển phía đông của Chukotka.

Thực tế, đã có 6 căn cứ quân sự của Nga được hoàn thành ở Bắc Cực vào năm 2015.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục