Nga xây dựng 15 cơ sở quân sự tại Bắc Cực trong năm 2016

  • 25/10/2016 22:35
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-10, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Dmitry Bulgakov cho biết, bô%3ḅ quốc phòng nước này sẽ xây dựng 15 cơ sở quân sự và hạ tầng xã hô%3ḅi cần thiết cho viê%3ḅc triển khai binh lính tới khu vực Bắc Cực.

“Việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho các lực lượng vũ trang Nga ở khu vực Yuzhny nằm trên bán đảo Novaya Zemlya đang diễn ra với tốc độ cao… Khoảng 15 cơ sở dự kiến sẽ được xây dựng trong năm nay”, ông Bulgakov nói với các phóng viên.

Lực lượng tác chiến đặc biệt Nga diễn tập tại Bắc Cực

Lực lượng tác chiến đặc biệt Nga diễn tập tại Bắc Cực

Thứ trưởng Quốc phòng Nga cho biết thêm rằng, một số cơ sở ở khu vực Bắc Cực phục vụ mục đích của hải quân và không quân vũ trụ Nga, như là các sân bay nhỏ ở các thành phố Tiksi, Vorkuta và cảng biển ở khu vực Severny, cũng đang được thiết kế hoặc xây dựng.

Nga đã và đang tăng cường các hoạt động quân sự, thương mại và thăm dò tại khu vực Bắc Cực. Nước này đang xây dựng cơ sở hạ tầng vận tải và sản xuất năng lượng, cũng như xây dựng các cơ sở quân sự và phát triển Tuyến đường biển phương Bắc nối châu Âu và châu Á.

Tầm quan trọng của khu vực Bắc Cực đang gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây khi mà các lớp băng ở khu vực này đang tan chảy, mở ra khả năng lớn hơn trong việc thăm dò dầu khí trong khu vực, cũng như di chuyển qua Tuyến đường biển phương Bắc.

Theo Spuntik

Tin cùng chuyên mục