Nga tăng tốc xây dựng các căn cứ quân sự tại Kuril

  • 11/11/2015 13:57
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Thứ trưởng Quốc phòng Nga Ruslan Tsalikov đã có chuyến thăm tới quần đảo Kuril và yêu cầu các công ty xây dựng xúc tiến việc xây dựng cơ sở hạ tầng tại hai căn cứ quân sự tại các đảo Kunashir và Iturup.

Quần đảo Kuril, gồm 4 hòn đảo là Iturup, Kunashir, Shikotan và Habomai, đã nằm dưới sự quản lý của Nga kể từ khi kết thúc Chiến tranh Thế giới lần thứ II, nhưng Nhật Bản vẫn tuyên bố chủ quyền đối với quần đảo này.

“Các công ty Spetsstroy đang tiến hành xây dựng quy mô lớn tại hai căn cứ quân sự trên các đảo Kunashir và Iturup”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.
Sân bay mới được Nga xây dựng trên đảo Iturup thuộc quần đảo Kuril

Sân bay mới được Nga xây dựng trên đảo Iturup thuộc quần đảo Kuril

Sân bay mới được Nga xây dựng trên đảo Iturup thuộc quần đảo Kuril
Theo bộ trên, Thứ trưởng Tsalikov đã đến thăm các vị trí xây dựng trên hai hòn đảo này và yêu cầu các công ty đẩy nhanh quá trình xây dựng để các căn cứ này có thể hoàn thành vào cuối năm 2016.

“Trong năm tới, các công ty này cần phải hoàn thành công việc xây dựng đối với hơn 220 hạng mục cơ sở hạ tầng dân sự và quân sự…, trong đó có các cơ sở huấn luyện chiến đấu”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga có đoạn viết.

Hồi tháng 7-2015, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng đã tuyên bố, chính quyền Nga có kế hoạch khôi phục lại cơ sở hạ tầng, cả dân sự và quân sự trên quần đảo Kuril, như một phần của chương trình trọng điểm liên bang.

“Cần phải chung sức phát triển quần đảo này hơn nữa, cả về quân sự lẫn dân sự”- Thủ tướng Medvedev nói- “Đó là lý do tại sao cần phải quan tâm đặc biệt tới các đơn vị của các lực lượng vũ trang Nga hiện đang đồn trú tại quần đảo này”.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục