Nga hạ thủy khinh hạm mang tên lửa điều khiển cho Hạm đội Biển Đen

  • 03/09/2015 08:11
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 2-9, hải quân Nga đã hạ thủy chiếc khinh hạm mang tên lửa điều khiển Đô đốc Makarov, sẽ được triển khai cho Hạm đội Biển Đen, tại thành phố cảng Kaliningrad.

Kinh hạm Makarov là chiếc thứ 3 trong loạt 6 chiếc khinh hạm lớp Đô đốc Grigorovich đang được đóng cho Hạm đội Biển Đen của hải quân Nga và được khởi đóng từ tháng 2-2012. Hai chiếc đầu tiên thuộc dự án này là Đô đốc Grigorovich, đã được khởi đóng vào tháng 12-2010, chiếc thứ 2 là Đô đốc Essen, bắt đầu được khởi đóng vào tháng 7-2011.

Theo kế hoạch ban đầu, cả 6 chiếc sẽ được biên chế cho hải quân Nga trong năm 2016, tuy nhiên, vì 3 chiếc còn lại là Đô đốc Butakov, Đô đốc Istomin và Đô đốc Kornilov chỉ mới được khởi đóng hoặc đang trong giai đoạn chuẩn bị nên kế hoạch đã sẽ được lùi lại đến năm 2018.
Một chiếc khinh hạm thuộc Dự án Đô đốc Grigorovich đang được đóng

Một chiếc khinh hạm thuộc Dự án Đô đốc Grigorovich đang được đóng

Một chiếc khinh hạm thuộc Dự án Đô đốc Grigorovich đang được đóng

Phát biểu tại lễ hạ thủy, phát ngôn viên hải quân Nga, Đại tá Igor Dygalo nói rằng: “Khinh hạm Đô đốc Makarov thuộc Dự án 1135.6 được trang bị các hệ thống vũ khí đối hạm và chống ngầm hiệu quả và tinh vi, cũng như một hệ thống phòng không để đẩy lùi các cuộc không kích. Tàu có khả năng thực hiện các nhiệm vụ tại các vùng biển xa bờ và đại dương”.

Theo Đại tá Igor Dygalo, khinh hạm Đô đốc Makarov dự kiến sẽ được bàn giao cho hải quân Nga trong năm 2016, ngay khi công việc lắp đặt trang thiết bị và các đợt thử nghiệm tiếp đó hoàn thành.

Các khinh hạm thuộc Dự án 1135.6, có trọng lượng giãn nước 4.000 tấn, được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ tác chiến chống hạm và chống ngầm cũng như nhiệm vụ phòng không, có thể hoạt động độc lập hoặc trong đội hình tàu hộ tống hoặc lực lượng đặc nhiệm hải quân.

Hạm đội Biển Đen có trụ sở nằm tại cả Crimea và khu vực Krasnodar lân cận và hoạt động tại Biển Đen và Địa Trung Hải.

Tin cùng chuyên mục