Nga dội bom không thương tiếc sau vụ 2 trực thăng của SAA bị bắn hạ

  • 19/02/2020 15:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sau vụ việc hai trực thăng quân đội Syria (SAA) bị bắn rơi ở tỉnh Aleppo và Idlib vào tuần trước, không quân Nga ngày 18-2 đã dội bom không thương tiếc xuống phía Tây Bắc Syria.
Chiến đấu cơ Nga làm nhiệm vụ chống khủng bố trên bầu trời Syria

Chiến đấu cơ Nga làm nhiệm vụ chống khủng bố trên bầu trời Syria

Theo hãng tin Al-Masdar News, không quân Nga đã cho triển khai hàng chục đợt không kích nhằm vào tỉnh Aleppo và Idlib trong ngày 18-2 nhằm tiêu diệt các mục tiêu nằm dọc tuyến đường cao tốc Aleppo - Latakia (M-4).

Cụ thể, các chiến đấu cơ Nga xuất phát từ căn cứ không quân Hmeymim đã triển khai hơn 30 cuộc không kích tập trung vào phần lớn quận Jisr Al-Shughour, khu vực quan trọng nằm sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là đợt tấn công có quy mô lớn nhất từ đầu năm nay của không quân Nga tại phía Tây tỉnh Idlib.

Quận Jisr Al-Shughour hiện nằm dưới sự kiểm soát của nhóm phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP). Trong đó, TIP là nhóm phiến quân do người nước ngoài chỉ huy đang tiến hành các đợt giao tranh với SAA ở phía Tây Bắc.

Trong bối cảnh lực lượng chính phủ đã nắm quyền kiểm soát tuyến đường cao tốc Aleppo – Damascus (M5), dường như các chỉ huy quân đội Nga-Syria sẽ tập trung vào tấn công để chiếm quyền kiểm soát những khu vực còn lại trên đường cao tốc Aleppo-Latakia đang nằm trong tay phiến quân.

Được biết, hai chiếc trực thăng của SAA bị bắn hạ vào ngày 11 và 14-2 bằng hệ thống tên lửa phòng không vác vai (MANPADS). Đây là loại vũ khí quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang sử dụng trên chiến trường Syria, và một số tên lửa đã rơi vào tay các lực lượng khủng bố ở quốc gia Trung Đông này.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, các nhóm phiến quân do Ankara hậu thuẫn đã thực hiện vụ tấn công, song tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cáo buộc chính quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã phóng tên lửa vào những chiếc trực thăng này.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục