Không lực Nga dội bom thành trì của phiến quân gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

  • 05/12/2019 12:18
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Không quân Nga tối 4-12-2019, đã phát động một cuộc tấn công lớn vào thành trì Jisr Al-Shughour của phiến quân ở vùng nông thôn phía Tây tỉnh Idlib.
Chiến đấu cơ cất cánh trong đêm làm nhiệm vụ diệt khủng bố ở Syria

Chiến đấu cơ cất cánh trong đêm làm nhiệm vụ diệt khủng bố ở Syria

Theo nguồn tin, các máy bay chiến đấu của không quân Nga đã tiến hành hàng chục cuộc không kích vào khu vực Nahr Al-Abyad và một số địa điểm gần đó ở thành phố biên giới Jisr al-Shughour.

Được biết, không quân Nga đã thực hiện các nhiệm vụ trinh sát dọc biên giới hành chính của các tỉnh Latakia và Idlib trước khi họ tiến hành cuộc không kích nhằm vào Jisr Al-Shughour.

Thông tin về thiệt hại mà phiến quân phải hứng chịu từ những cuộc không kích của quân đội Nga hiện vẫn chưa được cập nhật.

Jisr Al-Shughour hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của một số nhóm phiến quân, trong đó có Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) và Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS). Thành phố này đã bị rơi vào tay bọn khủng bố trong cuộc tấn công mùa hè 2015 của chúng chống lại quân đội Ả Rập Syria.

Kể từ đó, Jisr Al-Shughour đã trở thành thành trì chính của phiến quân thánh chiến dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Các khu vực xung quanh Jirs Al-Shughour nằm sát với tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ. Chính điều này đã biến thành phố thành một trung tâm tiếp tế quan trọng.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục