Nga giáng đòn chí tử vào các vị trí của phiến quân ngay trước thềm cuộc họp Nga - Thổ Nhĩ Kỳ về Idlib

  • 12/02/2020 09:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Không quân Nga ngày 8-2 đã giáng một đòn mạnh vào các vị trí của những kẻ khủng bố tại tỉnh Idlib sau tối hậu thư của Thổ Nhĩ Kỳ.
Các chiến đấu cơ Nga dội bom diệt khủng bố ở Idlib, Syria

Các chiến đấu cơ Nga dội bom diệt khủng bố ở Idlib, Syria

Theo các nguồn tin trong quân đội Syria, chỉ trong vài giờ, các máy bay chiến đấu của không quân Nga đã tiến hành một cuộc không kích lớn chống lại phiến quân ở tỉnh Idlib, khiến chúng phải hứng chịu những tổn thất nặng nề. Ít nhất 6 xe bọc thép, 2 bệ phóng pháo phản lực và một số phương tiện chiến đấu khác của những kẻ khủng bố bị phá hủy.

Được biết, quân đội Nga tiến hành hoạt động quân sự trên ngay trước thềm cuộc họp của phái đoàn Nga và Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra vào ngày 8-2.

Chỉ trong vài giờ, các phiến quân đã phải chịu những tổn thất nặng nề khi ít nhất 6 xe bọc thép, 2 bệ phóng pháo phản lực và một số phương tiện chiến đấu khác của chúng bị phá hủy.

Trước đó, vào ngày 6-2, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đưa ra một tuyên bố rất cứng rắn, được xem là "tối hậu thư" gửi đến Matxcơva và Damascus về tình hình chiến sự tại tỉnh Idlib. Theo đó, ông Erdogan đã yêu cầu trả lại ngay lập tức cho lực lượng ly khai những khu vực đã bị quân chính phủ Damascus chiếm giữ ở Idlib và Aleppo, và rút lực lượng quân đội Syria khỏi tiền tuyến, nếu không sẽ phải đối đầu một cuộc chiến toàn diện.

Trong khi đó, Nga cho rằng, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang hiện diện bất hợp pháp tại Syria. Trong khuôn khổ cuộc gặp trước đó, Nga chỉ chấp thuận ý định duy trì các vị trí quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria. Bất kỳ tối hậu thư nào được Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra cũng sẽ là vô nghĩa vì Ankara đã không hoàn thành các điều khoản theo thỏa thuận đạt được tại Sochi.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục