Nga điều nhiều trực thăng tấn công hộ tống biệt đội dọn mìn tới Palmyra

  • 03/04/2016 09:25
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 2-4, một đoàn hơn 20 chiếc xe bọc thép của Nga đã rời căn cứ không quân Hmeimim lên đường tới thành phố Palmyra để hỗ trợ quân chính phủ Syria dọn bom mìn tại thành phố cổ này.

Nhóm công binh chiến trường đầu tiên thuộc Trung tâm rà phá bom mìn quốc tế của lục quân Nga đã tới thành phố Tadmur ở gần thành phố Palmyra, để lập trại dã chiến vào tối 2-4.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đoàn xe quân sự này, bao gồm cả các xe bọc thép chở quân BTR-82A, sẽ được các máy bay trực thăng tấn công Mi-24 và Mi-28 hộ tống và bảo vệ trong suốt quãng đường tới Palmyra.
Máy bay trực thăng tấn công Mi-24 của Nga

Máy bay trực thăng tấn công Mi-24 của Nga

Máy bay trực thăng tấn công Mi-24 của Nga

Sau khi lập trại, các nhân viên kỹ thuật bom mìn của Nga bắt đầu công việc rà phá bom mìn tại thành phố hiện đại Tadmur và khu di tích lịch sử nổi tiếng thế giới ở ngoại thành thành phố mà quân đội Syria, với sự hỗ trợ của không quân Nga, đã giành lại từ tay lực lượng khủng bố IS hồi tuần trước.

“Các nhân viên kỹ thuật bom mìn sẽ bắt đầu dọn mìn trong vài ngày tới… các thiết bị nổ đã được cài đặt ở mọi nơi, cho nên nhiệm vụ đầy khó khăn, tỉ mỉ và lâu dài vẫn nằm ở phía trước”, chỉ huy biệt đội Dmitri Veretennik cho biết.

Việc rà phá bom mìn sẽ diễn ra tại khu di tích cổ của thành phố Palmyra, cũng như các khu dân cư trong thành phố, ông cho biết thêm, đồng thời nhấn mạnh rằng các thiết bị nổ sẽ được đưa ra khỏi thành phố để tiêu hủy.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục