Nga diễn tập quân sự rầm rộ gần biên giới Ukraine

  • 12/04/2019 07:26
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nga vừa tiến hành nhiều cuộc tập trận quy mô lớn ở quân khu phía nam, dọc biên giới với Ukraine. Đây là một phần trong chiến dịch diễn tập nhiều tuần qua của quân đội Nga tại khu vực Voronezh, Bryansk và Rostov.

Giữa những căng thẳng leo thang với Ukraine, các đơn vị súng trường cơ giới của quân khu phía nam Nga đã tiến hành nhiều bài diễn tập ở bãi huấn luyện Kuzminsky, nằm cách biên giới Ukraine 60km, bao gồm cả tấn công quy mô lớn và hàng phòng thủ của quân địch.

Ngoài súng trường cơ giới, các đơn vị tăng thiết giáp cũng tham gia vào cuộc tập trận bao gồm tiến hành các hoạt động tấn công hỏa lực và do thám. Công binh Nga thực hiện dò mìn và đơn vị vận hành máy bay không người lái thì tìm kiếm các cứ điểm của đối phương.

Quân đội Nga thực hiện nhiều nội dung diễn tập quân sự gần biên giới Ukraine

Quân đội Nga thực hiện nhiều nội dung diễn tập quân sự gần biên giới Ukraine

Cùng lúc đó, hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M đã phối hợp với đơn vị chống lực lượng đặc nhiệm ở bãi thử Molkino, vùng Krasnodar để diễn tập phóng thử. Lực lượng bảo vệ hệ thống tên lửa đã ngụy trang bằng lựu đạn khói và luyện tập nhiều biện pháp nhằm loại bỏ các hành vi phá hoại của kẻ địch.

Không quân Nga cũng được huy động trong cuộc diễn tập này với sự xuất hiện của máy bay do thám Su-24MR, máy bay ném bom Su-24M, chiến đấu cơ Su-30SM, máy bay An-26, máy bay săn ngầm Be-12, trực thăng Mi-28 và Ka-27.

Các hệ thống phòng không S-400 triển khai ở Crimea đã thực hiện việc bắt hạ các mục tiêu trên không.

Vào hôm Hội đồng An ninh Nga đã đưa ra cảnh báo rằng, những sự việc như vụ tàu chiến Ukraine băng qua eo biển Kerch vào hồi tháng 11-2018 sẽ đẩy Nga và Ukraine đến một cuộc xung đột mà NATO cũng có thể tham gia.

Theo DB

Tin cùng chuyên mục