Nga đáp trả tuyên bố của Tổng thống Mỹ về Syria

  • 11/04/2018 20:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova đã đáp trả tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông Trump đăng dòng tweet về ý định tấn công Syria.
Ông Trump chỉ trích Nga vì đứng về phía chính quyền Tổng thống Syria

Ông Trump chỉ trích Nga vì đứng về phía chính quyền Tổng thống Syria

“Tên lửa thông minh chỉ nên nhắm vào những kẻ khủng bố, không phải chính phủ hợp pháp”, bà Zakharova viết trên trang Facebook cá nhân.

Lời đáp trả của bà Zakharova được đưa ra sau khi Tổng thống Trump viết trên trang Twitter: “Nga thề sẽ bắn hạ mọi tên lửa bắn vào Syria. Nga hãy sẵn sàng, bởi vì chúng sẽ tới, đẹp, mới và thông minh!”.

Ông Trump đồng thời chỉ trích Nga vì đứng về phía chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad, người mà ông miêu tả là “đã giết hại dân thường và thích thú vì nó”.

Trong khi đó, Không quân Syria đang tái bố trí các chiến đấu cơ và trực thăng tới các căn cứ của Nga tại hai tỉnh ven biển Tartous và Latakia, một nguồn tin quân sự nói với Al-Masdar News sáng 11-4. Động thái này nhằm tránh nguy cơ chúng bị phá hủy trong cuộc tấn công tiềm tàng của Mỹ.

Hiện Mỹ chưa tiết lộ ngày khả năng tiến hành cuộc tấn công, tuy nhiên, quân đội Syria tin rằng có thể sẽ diễn ra trong 48 giờ tới.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục