Nga chuẩn bị công bố xe tăng Armata và thử nghiệm cấp nhà nước

  • 30/12/2014 22:14
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-12, Ủy ban Công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, mẫu xe tăng chiến đấu chủ lực Armata thế hệ tiếp theo của Nga sẽ được công bố tại cuộc diễu hành kỷ niệm Ngày chiến thắng 2015 ở Moscow và trải qua các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước vào năm 2016.

Phát biểu trên đài phát thanh Ekho Moskvy, Phó Chủ tịch Ủy ban Công nghiệp quốc phòng Oleg Bochkaryov nói: "Đến nay, vẫn chưa có cuộc thử nghiệm cấp nhà nước nào, việc này dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2016".

Ông Bochkaryov nói rõ rằng, sau khi tham gia lễ diễu binh vào Ngày chiến thắng 9-5-2015, kỷ niệm 70 năm chiến thắng Phát xít Đức, hàng chục chiếc xe tăng Armata sẽ được thử nghiệm trong lục quân Nga.

Nga chuẩn bị công bố xe tăng Armata và thử nghiệm cấp nhà nước ảnh 1Mô hình xe tăng Armata của Nga

"Sau khi tiếp nhận thông tin từ các cuộc thử nghiệm của lục quân, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước. Các cuộc thử nghiệm này sẽ kéo dài đến cuối năm 2016", quan chức quốc phòng Nga cho biết.

Theo tập đoàn xuất khẩu vũ khí quốc gia Nga Rosoboronexport, xe tăng Armata được thiết kế như một phương tiện chiến đấu phổ biến, có thể được sử dụng làm nền tảng cho một loạt các xe bọc thép chiến đấu, bao gồm yểm trợ hỏa lực, quét mìn và xe bắc cầu phao.

Có thông tin cho rằng, xe tăng Armata sẽ được trang bị một súng tự động điều khiển từ xa, cũng như một khoang phi hành đoàn riêng biệt được làm từ vật liệu composite và được nhiều lớp giáp bảo vệ.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng mặt đất Nga sẽ nhận khoảng 2.300 xe tăng chiến đấu chủ lực Armata vào năm 2020. Trong khi đó, lục quân Nga có kế hoạch hiện đại hóa và mua sắm mới khoảng 70% trang thiết bị quân sự vào năm 2020.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục