Nga chế tạo tàu sân bay hạt nhân đầu tiên vào năm 2023

  • 08/05/2019 19:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 7-5 dẫn một nguồn tin trong ngành đóng tàu Nga cho biết, công việc chế tạo tàu sân bay hạt nhân đầu tiên của Nga sẽ bắt đầu vào năm 2023.
Nga bắt đầu chế tạo tàu sân bay nguyên tử vào năm 2023

Nga bắt đầu chế tạo tàu sân bay nguyên tử vào năm 2023

"Công việc nghiên cứu và phát triển để chế tạo tàu sân bay nguyên tử đầu tiên của Nga sẽ được bắt đầu vào năm 2023. Tàu sân bay sẽ có một nhà máy điện hạt nhân và lượng giãn nước khoảng 70 nghìn tấn", một nguồn tin trong ngành đóng tàu Nga nói.

Hiệp hội đóng tàu Nga cho biết, họ không nhận được các thông số kỹ thuật cụ thể của tàu sân bay hạt nhân từ Bộ Quốc phòng Nga nên đang tự đưa ra các đề xuất thiết kế. Sau khi nhận được đơn đặt hàng từ Bộ Quốc phòng, các doanh nghiệp của Hiệp hội sẽ sẵn sàng thực hiện nó.

Trước đó, chỉ huy của hải quân Nga thông tin, nhiều khả năng họ sẽ nhận được một tàu sân bay hạt nhân vào năm 2030.

Hiện tại, hải quân Nga đang sở hữu một tàu sân bay - tàu tuần dương hạng nặng phi hạt nhân Đô đốc Kuznetsov. Nó đang được nâng cấp để tái gia nhập hạm đội vào năm 2021.

Được biết, trước đây Liên Xô đã bắt đầu việc chế tạo tàu sân bay hạt nhân Ulyanovsk ở thành phố Nikolaev (Ukraine), có khả năng mang theo tới 80 máy bay. Tuy nhiên, sự sụp đổ của Liên Xô đã khiến dự án này đã bị đóng băng và thân tàu sau đó được tháo rời.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục