Nga chào bán hệ thống phòng không mới ra thị trường quốc tế

  • 24/03/2016 10:32
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Nga dự kiến sẽ quảng bá hệ thống tên lửa phòng không vác vai mới nhất của mình ra thị trường quốc tế tại Triển lãm Defexpo diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 28 đến 31-3 tới.

Theo phó tổng giám đốc tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport Sergei Goreslavsky, hệ thống tên lửa phòng không mà Nga dự kiến lần đầu quảng bá ra thị trường quốc tế là hệ thống Verba do công ty chế tạo khoa học KBM sản xuất.

"Nga có truyền thống là một trong các nước chế tạo vũ khí phòng không hàng đầu thế giới, trong đó có các hệ thống tên lửa vác vai. Chúng tôi tự tin rằng, tên lửa Verba sẽ thu hút được sự quan tâm của quân đội Ấn Độ và các đối tác của chúng tôi ở Đông Nam Á cũng như ở những khu vực khác", ông Goreslavsky cho biết.
Tên lửa phòng không vác vai Verba của Nga

Tên lửa phòng không vác vai Verba của Nga

Tên lửa phòng không vác vai Verba của Nga

"Đây là hệ thống vũ khí tốt nhất thuộc lớp này được chào bán hiện nay trên thị trường vũ khí quốc tế", ông tự tin khẳng định.

Verba, được phát triển dựa trên hệ thống tên lửa phòng không vác vai Igla-S, hiện đã được biên chế cho lục quân Nga.

Loại tên lửa mới này không chỉ tiêu diệt được các mục tiêu truyền thống như máy bay và trực thăng, mà nó còn có thể hạ gục được các tên lửa hành trình và máy bay không người lái (UAV) bay ở tầm thấp.

Tên lửa Verba được trang bị tên lửa 9M336 cùng bộ phận tìm mục tiêu quang học 3 băng có độ nhạy rất cao, bao gồm tia cực tím, tia hồng ngoại gần và tia hồng ngoại, cho phép tên lửa thu thập được nhiều dữ liệu hơn về mục tiêu, nhờ đó, xác định mục tiêu chính xác hơn.

Động cơ nhiên liệu rắn mới của Verba cho phép chúng có thể tiêu diệt các mục tiêu đang di chuyển với tốc độ 500 m/s ở khoảng cách 6km, trong khi đó, độ cao tấn công là từ 10m đến 4,5 km. Đây là một lợi thế cực lớn của Verba khi hệ thống Stinger của Mỹ không thể tấn công trực thăng bay dưới 180m.

Theo UPI

Tin cùng chuyên mục