Nga cảnh báo về các vụ tấn công tên lửa mới của Mỹ vào Syria

  • 11/04/2017 23:15
  • 1 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-4, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, Trung tướng Sergei Rudskoi đưa ra cảnh báo về các cuộc tấn công bằng tên lửa mới của Mỹ vào Syria.

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Moscow, Trung tướng Rudskoi khẳng định rằng, lực lượng phiến quân đang chuẩn bị có hành động khiêu khích đối với chính phủ Syria.

“Quân nổi dậy đang rải chất độc tại Khan Shaykhun, sây bay Jira, đông Ghouta và phía tây Aleppo" ông nói và khẳng định rằng, mục đích của những hành động này là tạo một cái cớ khác để cáo buộc chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học và để kích động các cuộc tấn công mới của Mỹ.

“Chúng tôi cảnh báo về những hành động không thể chấp nhận được như vậy”, ông cho biết.

Tàu chiến Mỹ phóng tên lửa Tomahawk vào Syria

Tàu chiến Mỹ phóng tên lửa Tomahawk vào Syria

Trung tướng Rudskoi nhắc lại rằng, quân đội Syria không sở hữu vũ khí hóa học, trong khi 2 cơ sở sản xuất và cất giữ vũ khí hóa học còn lại ở Syria nằm tại lãnh thổ do các nhóm vũ trang đối lập kiểm soát.

“Chúng tôi yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng về cuộc tấn công hóa học được cho là do không quân Syria gây nên tại thành phố Khan-Shaykhun", ông Rudskoi đề nghị.

Trước đó trong ngày, tại buổi tiếp Tổng thống Italia Sergio Mattarela, người đang có chuyến thăm Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông đã nắm bắt được một số thông tin cho rằng Mỹ đang chuẩn bị tiến hành các vụ phóng tên lửa mới nhằm vào Syria: "Chúng tôi có thông tin về một vụ khiêu khích tương tự đang được chuẩn bị ở một số nơi tại Syria, trong đó có vùng ngoại ô phía Nam thủ đô Damascus. Tại đây, lực lượng nổi dậy đang gài một số hóa chất với ý định cáo buộc chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học". 

Tin cùng chuyên mục