Nga: Các nhà tài trợ vẫn chưa cho "Mũ bảo hiểm trắng" nơi trú ẩn ở phương Tây

  • 13/01/2019 05:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 11-1-2019 dẫn lời người phát ngôn chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova nói rằng, các nhà tài trợ phương Tây của tổ chức “Mũ bảo hiểm trắng” không vội vàng cung cấp nơi trú ẩn ở châu Âu cho các thành viên hoạt động tại Jordan.
Các thành viên của “Mũ bảo hiểm trắng” ở Idlib, Syria

Các thành viên của “Mũ bảo hiểm trắng” ở Idlib, Syria

"Rõ ràng, phương Tây chưa sẵn sàng chào đón những người liên quan đến các tội ác nghiêm trọng. Vào mùa hè năm 2018, các thành viên ‘Mũ bảo hiểm trắng’ đã được sơ tán khỏi miền nam Syria, và các nhà tài trợ của họ ‘hứa sẽ cho họ trú ẩn ở các nước châu Âu, nhưng vấn đề đến nay vẫn chưa được giải quyết", bà Zakharova nói trong buổi họp báo ngắn hôm 11-1-2019.

"Theo thông tin chúng tôi có được, một nhóm các nhà hoạt động ‘Mũ bảo hiểm trắng’ vẫn ở Jordan. Họ đang tích cực tham gia vào các cuộc khiêu khích được tổ chức ở Syria, và họ cũng hợp tác với những kẻ khủng bố", nhà ngoại giao Nga lưu ý.

"Hỗ trợ những người xúi giục ở nước ngoài là một chuyện, nhưng chào đón họ trên lãnh thổ của các bạn là một vấn đề khác, vì nó tạo ra mối đe dọa cho chính công dân của các bạn", bà Zakharova nhấn mạnh.

"Cũng có thể một khi ra khỏi Trung Đông, một số thành viên ‘Mũ bảo hiểm trắng’ sẽ sẵn sàng nói sự thật về các hoạt động của họ ở Syria. Các nhà tài trợ của họ chắc chắn không quan tâm đến điều đó", bà Zakharova kết luận.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục