Nga: Các loại bom khí độc của Anh, Đức được tìm thấy ở Ghouta, Syria

  • 20/04/2018 10:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Theo PressTV, ngày 19/4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, quân đội Chính phủ Syria đã phát hiện các công-te-nơ chứa clo do Đức sản xuất và lựu đạn khói được sản xuất tại Salisbury của Anh ở những vùng lãnh thổ được giải phóng thuộc đông Ghouta của quốc gia Trung Đông này. 

Phát biểu trong cuộc họp báo ở thủ đô Moskva, bà Zakharova nêu rõ: "Tại những vùng lãnh thổ được giải phóng ở đông Ghouta, quân đội Chính phủ Syria đã tìm thấy những công-te-nơ chứa clo, một loại vũ khí hóa học kinh khủng nhất, từ Đức và nhiều quả lựu đạn khói được sản xuất tại thành phố Salisbury của Anh". 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Theo bà Zakharova, những phát hiện trên làm xói mòn "lòng tin vào tính nhân đạo" của một số lãnh đạo phương Tây, những người "đưa ra những chỉ thị như vậy và những quyết định như vậy". 

Bà Zakharova nhấn mạnh rằng những hình ảnh và video về vụ việc đã được lưu hành trên phương tiện truyền thông xã hội là "giả mạo 100 phần trăm".

Trước đó, các nước phương Tây đã cáo buộc quân đội Chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học trong các cuộc tấn công tại thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta ngày 7/4 vừa qua. Với cớ này, Mỹ, Anh và Pháp hôm 14/4 đã tiến hành cuộc không kích chớp nhoáng vào Syria nhằm đáp trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học trên.

Người phát ngôn của Nga còn cho biết, cuộc tấn công của ba nước vào Syria thực sự với mục đích cho phép những kẻ khủng bố bổ sung hàng ngũ của chúng: "Các giả định của chúng tôi đã được khẳng định, mục tiêu thực tế của ba nước phương Tây là giúp các phần tử cực đoan bắt kịp hơi thở, phục hồi lại vị trí của chúng và kéo dài cuộc chiến đẫm máu trên đất Syria vì thế nó cản trở tiến trình chính trị”.

Tin cùng chuyên mục