Nga biên chế máy bay chống ngầm nâng cấp cho Hạm đội Thái Bình Dương

  • 24/09/2015 16:27
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 23-9, Tổ hợp hàng không Ilyushin của Nga cho biết, hải quân nước này đã biên chế các máy bay tác chiến chống ngầm hiện đại hóa cho Hạm đội Thái Bình Dương.

“Các máy bay chống ngầm Il-38N do Tổ hợp hàng không Ilyushin nâng cấp đã được biên chế cho lực lượng không quân của hải quân thuộc Hạm đội Thái Bình Dương”, tập đoàn này cho biết trong một tuyên bố.

Tổ hợp Ilyushin, trực thuộc Tập đoàn chế tạo máy bay Thống nhất của Nga, còn cho biết, phi công tại 2 căn cứ không quân của Hạm đội Thái Bình Dương đã được tái huấn luyện thành công để sử dụng loại máy bay nâng cấp này và bắt đầu thực hiện các chuyến bay từ các căn cứ chính.
Máy bay tác chiến chống ngầm Il-38N của hải quân Nga

Máy bay tác chiến chống ngầm Il-38N của hải quân Nga

Máy bay tác chiến chống ngầm Il-38N của hải quân Nga Các nội dung hiện đại hóa của loại máy bay tuần tra hàng hải này bao gồm lắp đặt hệ thống tìm kiếm và theo dõi Novella-P-38 mới. Hệ thống giúp tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu và cho phép máy bay phát hiện các mục tiêu trong bán kính 200 dặm (hơn 360km).

Việc trang bị hệ thống tìm kiếm và theo dõi mới này cho phép máy bay chống ngầm Il-38N tuần tra, tìm kiếm và tiêu diệt thành công tàu ngầm, và giám sát các mục tiêu trên biển và trên không.

Ngoài ra, khả năng tăng cường của máy bay còn bao gồm lắp đặt các hệ thống phát hiện thủy lôi, tiến hành các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn, cũng như các hoạt động giám sát môi trường trên mặt biển.

Phát ngôn viên Hạm đội phương Bắc, Đại tá Vadim Serga, cho biết hồi năm 2014 rằng, loại máy bay mới này còn có thể được sử dụng để vẽ biểu đồ từ trường và lực hút của lớp băng tại vùng biển Bắc Cực.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục