Nga bắt đầu các cuộc tập trận quân sự ở vùng biển Syria

  • 10/01/2019 10:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một khu vực các vùng biển quốc tế ngoài khơi Syria ở Biển Địa Trung Hải đã bị đóng cửa vì Nga chuẩn bị tiến hành các cuộc tập trận bắn tên lửa, theo một điện văn thông báo hàng không (Notice to Airmen – NOTAM) được phát đi hôm 9-1.

Nga bắt đầu các cuộc tập trận quân sự ở vùng biển Syria ảnh 1

Một tàu chiến của hải quân Nga ở vùng Biển Địa Trung Hải

Theo thông báo, các cuộc tập trận được tổ chức vào các ngày 9-10, 16-17, 23-24 và 30-31/1. Tất cả các tàu bè và máy bay dân sự sẽ bị cấm không được đi vào khu vực Nga diễn tập trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều (giờ Moscow).

Nga đã nhiều lần tổ chức các cuộc tập trận ở biển Địa Trung Hải ngoài khơi Syria trong năm 2018, với cuộc tập trận lớn nhất được tổ chức vào tháng 9/2018, khi 26 tàu và 34 máy bay chiến đấu đã tham gia diễn tập tại khu vực này trong bối cảnh các liên minh quân sự quốc tế do Mỹ dẫn đầu tiến hành cuộc không kích chống lại Syria, nhằm đáp trả các cáo buộc quân của Tổng thống Assad sử dụng vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib, khu vực hiện do nhiều nhóm phiến quân và khủng bố chiếm giữ.

Nga đã tăng cường triển khai lực lượng ở Biển Địa Trung Hải vào mùa hè năm ngoái, khi điều các tàu khu trục Đô đốc Grigorovich, Đô đốc Essen và Pytlivy tới khu vực này, cùng với tàu đổ bộ Nikolai Filchenkov và tàu hộ tống tên lửa Vishny Volochek.

Theo Ruptly

Tin cùng chuyên mục