Máy bay do thám Mỹ xuất hiện gần khu vực Nga tập trận tại Syria

  • 16/12/2018 16:58
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một máy bay do thám Mỹ vừa bị phát hiện ở vùng biển gần Syria, nơi đã được Nga thông báo phong tỏa để phục vụ cho tập trận.

Theo dữ liệu của IntelSky chuyên theo dõi các chuyến bay từ radar, một máy bay do thám P-8A Poseidon của Mỹ đã hoạt động cách bờ biển Syria 30km trong vòng một giờ đồng hồ vào hôm 15-12. Đây chính là nơi đặt căn cứ không quân Hmeimim và cảng hải quân Tartus của Nga.

Sự việc này diễn ra chỉ một ngày sau khi Nga đã phát đi thông cáo cho các tàu và máy bay rằng, một phần Địa Trung Hải gần bờ biển Syria đã bị phong tỏa để phục vụ cho hoạt động tập trận của hải quân Nga.

Máy bay do thám Mỹ bị phát hiện lảng vảng gần căn cứ quân sự Nga ở Syria

Máy bay do thám Mỹ bị phát hiện lảng vảng gần căn cứ quân sự Nga ở Syria

Các máy bay do thám Mỹ vẫn thường bay dọc theo bờ biển Syria. Lần gần nhất một máy bay do thám của Mỹ được phát hiện đang thực hiện nhiệm vụ tại đây là vào hôm 8-12. Chiếc máy bay của Mỹ đã dành tới 3 giờ đồng hồ ở vùng biển quốc tế phía đông Địa Trung Hải, gần bờ biển Syria.

Vào hồi tháng 10, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexander Fomin còn cáo buộc một máy bay do thám P-8A Poseidon của Mỹ đã điều khiển các máy bay không người lái cỡ nhỏ đến trinh sát và phá hoại căn cứ Hmeymim của Nga.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục