Nga bán trực thăng Mi-35 cho Pakistan để tăng cường chống khủng bố

  • 13/11/2014 10:28
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 12-11, đại sứ Nga tại Islamabad cho biết, nước này sẽ bán máy bay trực thăng Mi-35 cho Pakistan để giúp quốc gia Nam Á này tăng cường các nỗ lực chống chủ nghĩa khủng bố. 

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh quốc gia Pakistan, Đại sứ Nga Alexey Dedov cho biết, thỏa thuận bán trực thăng Mi-35 sẽ giúp quốc gia nam Á này tăng cường khả năng chống khủng bố.

Đại sứ Dedov cho rằng, thỏa thuận mua bán máy bay trực thăng giữa Nga và Pakistan đã được chính phủ Nga thông qua, tuy nhiên các cuộc đàm phán về chi tiết của hợp đồng thương mại - chính trị này vẫn đang được tiến hành.
Trực thăng tấn công Mi-35 của Nga

Trực thăng tấn công Mi-35 của Nga

Trực thăng tấn công Mi-35 của Nga

Theo Đại sứ Nga tại Pakistan, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu sẽ sớm thực hiện chuyến thăm Pakistan, và chương trình nghị sự trong các cuộc gặp giữa ông Shoygu với người đồng cấp Pakistan cũng sẽ bao gồm vấn đề bán các trang thiết bị quốc phòng cho Pakistan.

Đại sứ Dedov cho biết thêm, cuộc họp của Ủy ban liên chính phủ Pakistan - Nga dự kiến được tổ chức tại Moscow vào ngày 26-11 tới, sẽ tạo động lực mới cho việc thúc đẩy mối quan hệ kinh tế song phương giữa hai nước.

Pakistan đã đề nghị Nga bán máy bay trực thăng Mi-35 cho nước này để sử dụng chống khủng bố từ năm 2009, nhưng phía Nga vẫn không đáp ứng yêu cầu của Pakistan do yếu tố Ấn Độ. Tuy nhiên, Nga đã dần thay đổi cách nhìn sau khi Ấn Độ bắt đầu đa dạng hóa nguồn cung cấp thiết bị quốc phòng bằng việc dựa nhiều vào các nguồn cung từ phương Tây.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục