Nga bán 14 chiến đấu cơ Su-30MKA cho Algeria

  • 12/09/2015 15:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Giám đốc điều hành của Tập đoàn Rostec, ông Sergey Chemezov cho biết, Nga và Algeria vừa kí một hợp đồng chi tiết mua bán 14 chiến đấu cơ đa nhiệm Sukhoi Su-30MKA. 

“Hợp đồng đã được kí. 14 chiếc Su-30MKA sẽ được bàn giao cho Algeria vào năm 2016 – 2017. Hiện không quân Algeria đang vận hành khoảng 14 chiếc máy bay cùng loại”, ông Chemezov phát biểu trong chuyến thăm nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk ở Siberia vào ngày 11-9.

Một chiếc Sukhoi Su-30MKA trong biên chế không quân Algeria

Một chiếc Sukhoi Su-30MKA trong biên chế không quân Algeria

Một chiếc Sukhoi Su-30MKA trong biên chế không quân Algeria

Su-30MK là một mẫu chiến đấu cơ đa nhiệm 2 ghế ngồi do công ty Sukhoi của Nga chế tạo. Su-30MK được thiết kế để có được lợi thế trên không, cũng như đủ sức "thổi bay" các mục tiêu trên mặt đất và trên biển bằng các loại vũ khí dẫn đường và thông thường. Ngoài ra, nó cũng có thể chiến đấu kết hợp theo nhóm trong mọi điều kiện thời tiết và trong cả ngày lẫn đêm.

Sukhoi Su-30MK là một trong những phiên bản máy bay đa chức năng đầu tiên được phát triển trong gia đình Su-27 với hệ thống điện tử hàng không nâng cấp và các loại vũ khí tấn công được nhiều mục tiêu khác nhau.

Loại Sukhoi Su-30MKA là phiên bản phát triển đặc biệt của Su-30MK cho Algeria, nó khá giống với bản MKI dành cho Ấn Độ, tuy nhiên, được trang bị hệ thống điện tử hàng không của Pháp và Nga. Nó có màn hình hiển thị đa chức năng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Tập đoàn Thales và Sagem, Pháp.

Những thiết bị đáng chú ý của Su-30MKA bao gồm hệ thống radar mảng pha điện tự bị động N011M BARS Pulse Doppler và cảm biến cảnh báo tên lửa MAW-300, cũng như hệ thống định vị quang học.

Tin cùng chuyên mục