Hạm đội biển Đen tăng cường sức mạnh bằng 2 chiến đấu cơ Su-30SM

  • 11/09/2015 16:41
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Đơn vị hàng không trên biển của hạm đội biển Đen (Nga) vừa nhận thêm 2 chiến đấu cơ đa nhiệm Su-30SM, mẫu máy bay hiện đại được thiết kế nhằm thay thế các máy bay chiến đấu – ném bom chiến thuật Su-24. 

Vào ngày 11-9, thư kí báo chí hạm đội biển Đen, Vyacheslav Trukhachov, cho biết, tính cả 2 chiếc vừa nhận thì hạm đội đang có 5 chiến đấu cơ Su-30SM và sẽ tiếp tục nhận thêm các máy bay này trong thời gian tới.
“Cánh không quân tấn quân trên biển của hải đội biển Đen mới nhận thêm 2 máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-30SM. Các máy bay đã đến với căn cứ tại bán đảo Crimea và đang được chuẩn bị cho quá trình làm quen nhiệm vụ”, ông Trukhachov tuyên bố.

Máy bay chiến đấu Su-30SM

Máy bay chiến đấu Su-30SM

Vào hồi tháng 8, Tư lệnh lực lượng không quân trên biển Nga, ông Igor Kozhin vừa tiết lộ, các đơn vị của ông sẽ được nhận thêm hơn 50 máy bay chiến đấu Su-30SM cho tới cuối năm 2020.

Theo Tập đoàn Irkut chịu trách nhiệm sản xuất chiếc máy bay, Su-30SM là loại chiến đấu cơ 2 động cơ có khả năng bay linh hoạt, trang bị radar chủ động cực mạnh và động cơ véc-tơ đẩy, cũng như có khả năng sử dụng các loại vũ khí không đối không và không đối đất chính xác. Tuy nhiên, các máy bay Su-30SM không được thiết kế để hoạt động trên tàu sân bay Admiral Kuznetsov mà sẽ cất cánh từ các căn cứ trên mặt đất.
Phát triển dựa theo các biến thể Su-30MKM và MKI dành cho xuất khẩu, Su-30SM là phiên bản đặc biệt cho quân đội Nga được sản xuất bởi Tập đoàn Irkut. Phiên bản này được nâng cấp theo những yêu cầu riêng của quân đội Nga bao gồm hệ thống radar mảng pha điện tử chủ động Bars-R mới và các hệ thống liên lạc bằng radio, hệ thống xác định quân địch, ghế bật, cũng như các camera góc rộng.

Tin cùng chuyên mục