Nga, Ấn, Trung cần phối hợp các nỗ lực để đảm bảo an toàn cho châu Á-Thái Bình Dương

  • 27/02/2019 15:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 27-2 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Moscow, New Delhi và Bắc Kinh cần tiếp tục phối hợp các nỗ lực để đảm bảo an ninh khu vực và toàn cầu, bao gồm cả khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Trước cuộc gặp với Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj và Ngoại trưởng Trung Quốc Wang Yi, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng, định dạng Nga-Ấn Độ-Trung Quốc vẫn là một nền tảng quan trọng trong việc tìm kiếm giải pháp cho nhiều thách thức và mối đe dọa.

"Sự hợp tác của chúng tôi dựa trên nền tảng vững chắc của luật pháp quốc tế. Chúng tôi cam kết tuân thủ các nguyên tắc bình đẳng chủ quyền của các quốc gia, không can thiệp vào các vấn đề nội bộ, giải quyết tranh chấp hòa bình. Chúng tôi cũng cam kết với các giá trị bình đẳng và an ninh không thể chia cắt", nhà ngoại giao hàng đầu của Nga nói.

"Quá trình liên tục tạo ra một trật tự thế giới đa trung tâm công bằng và dân chủ hơn đòi hỏi chúng ta phải phối hợp chặt chẽ các nỗ lực của mình, và củng cố lập trường hợp nhất. Điều quan trọng là tiếp tục thúc đẩy chương trình nghị sự quốc tế tích cực và thống nhất, hướng đến đảm bảo sự ổn định và an ninh toàn cầu cũng như khu vực, nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững, cải thiện khuôn khổ quan hệ liên quốc gia, bao gồm cả khu vực châu Á-Thái Bình Dương", Ngoại trưởng Nga Lavrov nhấn mạnh.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục