• Triết lý thiền từ sen

  Triết lý thiền từ sen

  ANTĐ - Họa sĩ Vũ Tuyên sẽ tiếp tục mang tới người xem các bức họa về sen sau nhiều triển lãm cá nhân thành công như Nhân duyên, Vô thường, Buông, Kệ… 

 • Tìm thanh thản trong ốc đảo tâm hồn

  Tìm thanh thản trong ốc đảo tâm hồn

  ANTĐ - Vài năm nay, GS Hoàng Đạo Kính phát hiện mình bị “sốt”, một cơn sốt không hề nhẹ đã đưa ông đến với cuộc chơi của màu sắc. Hễ có thời gian và nhu cầu, ông vẽ dồn dập và sôi nổi. 

 • Chúng em vẽ về Tổ quốc

  Chúng em vẽ về Tổ quốc

  ANTĐ - Với chủ đề “Chúng em vẽ về Tổ quốc xanh, hành tinh xanh”, các em thiếu nhi Cung Thiếu nhi Hà Nội sẽ mang đến người xem 100 bức tranh vẽ về môi trường, thiên nhiên, cảnh đẹp của Thủ đô và nhiều vùng miền Tổ quốc. 

 • “Nét vẽ cổ tích”

  “Nét vẽ cổ tích”

  ANTĐ - Bộ sưu tập các bức tranh minh họa truyện cổ tích có giá trị của các họa sỹ tên tuổi của mỹ thuật đương đại Việt Nam như Vũ Đình Tuấn, Trần Quang Minh, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Trường Linh… được trưng bày tại triển lãm “Nét vẽ cổ tích” được tổ chức tại Heritage Space - Dolphin Plaza (số 28 Trần Bình, Cầu Giấy, Hà Nội). 

 • “Miền cảm xúc” của hai họa sỹ

  “Miền cảm xúc” của hai họa sỹ

  ANTĐ - 30 tác phẩm của hai họa sỹ Nguyễn Trọng Tài và Đặng Văn Quỳnh sẽ được giới thiệu trong triển lãm “Miền cảm xúc” tại khách sạn De L’Opera Hanoi (số 29 Tràng Tiền). 

 • Họa sĩ Lương Trung kể “Chuyện đời”

  Họa sĩ Lương Trung kể “Chuyện đời”

  ANTĐ - Những cảnh sinh hoạt hàng ngày diễn ra trên từng góc phố, vỉa hè, ngõ, ngách hay bến xe buýt của cư dân thành thị sẽ được phản ánh qua con mắt của họa sỹ Lương Trung trong triển lãm “Chuyện đời”. 

 • Những áng thơ trong từng nét vẽ

  Những áng thơ trong từng nét vẽ

  ANTĐ - Tuy theo học hội họa và điêu khắc trong 7 năm trời, nhưng khi được phân công về Sở Văn hóa Hải Dương, năm 1967, họa sĩ Lê Hướng Quỳ chỉ chuyên vẽ tranh cổ động. Ở tuổi 23, họa sĩ trẻ khi đó không nề hà, ngại khó và dồn toàn tâm toàn ý vào công việc.

 • Triển lãm và tọa đàm “Một ngày của bố”

  Triển lãm và tọa đàm “Một ngày của bố”

  ANTĐ - Nhân dịp ra mắt tác phẩm tranh thơ “Một ngày của bố” của tác giả Nguyễn Nhật Anh và Thái Mỹ Phương, cuộc triển lãm và tọa đàm cùng tên sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền) từ ngày 2 đến 31-8-2013. 

 • Mỹ thuật Hàn Quốc đương đại tại Việt Nam

  Mỹ thuật Hàn Quốc đương đại tại Việt Nam

  ANTĐ - Diễn ra từ ngày 12 đến 18-7 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, số 49 Nguyễn Du, triển lãm “Mỹ thuật Hàn Quốc đương đại tại Việt Nam” giới thiệu tới người thưởng lãm nghệ thuật 80 tác phẩm của 51 họa sỹ Hàn Quốc. 

 • Trung tướng Hữu Ước: Đi đến bến bờ tự do bằng màu sắc

  Trung tướng Hữu Ước: Đi đến bến bờ tự do bằng màu sắc

  ANTĐ - Những người nổi tiếng thường tìm cách né tránh, cất giấu con người thật trước công chúng, nhưng với Trung tướng, nhà văn, nhà báo Hữu Ước lại khác, ông công khai những đau đớn, những nỗi niềm trước những người yêu quý ông, những bạn đọc của ông theo một cách rất riêng, dùng tiếng nói của màu sắc, những mảng sáng tối trong hội họa để bộc bạch lòng mình.   

 • Những nét vẽ "độc" của giới trẻ về biển đảo

  Những nét vẽ "độc" của giới trẻ về biển đảo

  ANTĐ - Thay vì gửi tình cảm đến các chiến sĩ ngoài đảo xa bằng những dòng tin nhắn, các bạn trẻ đã gói gọn thông điệp qua những bức vẽ tay sáng tạo, cá tính theo phong cách trẻ trung, năng động. Hẳn các chiến sĩ sẽ rất bất ngờ khi nhận được những bức vẽ tay dẫu không quá đẹp nhưng chất chứa yêu thương từ cộng đồng Zalo.

 • “Một phản biện vui vẻ”

  “Một phản biện vui vẻ”

  ANTĐ - Bằng cái nhìn hóm hỉnh, họa sỹ Dzím (Hoàng Dzự) đã phản biện các vấn đề “nóng” trong đời sống xã hội bằng loạt tranh biếm họa. Đặc biệt, các vấn đề về văn hóa giao thông, môi trường được ông dành nhiều tâm huyết thể hiện qua những nét vẽ giản đơn nhưng hàm súc và giàu ý nghĩa. 

 • Tám bộ tranh thiếu nhi Việt Nam dự thi quốc tế

  Tám bộ tranh thiếu nhi Việt Nam dự thi quốc tế

  ANTĐ - Tại cuộc thi “Ngày hội nhật ký minh hoạ của thiếu nhi châu ÁMitsubishi - Enikki 2012-2013” do Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức, Hội đồng giám khảo đã chọn được 8 bộ tranh thiếu nhi xuất sắc nhất gửi sang Nhật Bản dự thi cùng các bạn thiếu nhi châu Á. 

 • “ Vân dại” lên giấy dó

  “ Vân dại” lên giấy dó

  ANTĐ - Lấy cảm hứng từ trích đoạn chèo cổ của Việt Nam “Xúy Vân giả dại”, họa sỹ tên tuổi Lý Trực Sơn đã bắt đầu loạt tranh “Vân dại” trên chất liệu giấy dó. 

 • Triển lãm đặc sản hoa quả

  Triển lãm đặc sản hoa quả

  ANTĐ - Sau triển lãm “Đất mẹ” về tình yêu Tổ quốc, họa sỹ Đỗ Anh Tuấn đã mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật Thủ đô một triển lãm khá thú vị khi anh đưa rau củ quả lên tranh. 

 • Ca sỹ Thanh Lam và con gái đội mưa hát

  Ca sỹ Thanh Lam và con gái đội mưa hát

  ANTĐ - Nhiều hoạt động tình nguyện, quyên góp đã điễn ra trong Ngày hội hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” sáng 11-11 tại Cung thể thao Quần Ngựa.


 • Trải lòng cùng màu sắc

  Trải lòng cùng màu sắc

  ANTĐ - Qua những sắc độ khác nhau của màu sắc, sư thầy Pháp Hạnh hiện đang tu tại rừng Thiền Viên Không, Bà Rịa-Vũng Tàu đã mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật Thủ đô cảm xúc lắng đọng và nhẹ nhàng về cuộc sống. 49 bức tranh sơn dầu đang được trưng bày tại triển lãm “Lung linh sắc màu đạo và đời” đã được ví như những cuộc lan tỏa của sắc màu tự nhiên trôi chảy đầy cảm xúc và xóa nhòa ranh giới của những hình khối. 

 • Nét vẽ trẻ thơ

  Nét vẽ trẻ thơ

  ANTĐ - 100 tác phẩm xuất sắc nhất của các em nhỏ đến từ chùa Bồ Đề, làng trẻ em Birl, trường khuyết tật Xã Đàn và CLB tranh Mầm Sáng sẽ được trưng bày vào ngày 1-6 tại tầng 11 tòa nhà 3D Center, Duy Tân, Cầu Giấy. 

 • Ra mắt bộ sách cho lứa tuổi nhi đồng

  Ra mắt bộ sách cho lứa tuổi nhi đồng

  ANTĐ - Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án hỗ trợ Văn học thiếu nhi Việt Nam của Đan Mạch vào 22-3 tới đây, tại Hội chợ sách thành phố Hồ Chí Minh sẽ ra mắt bộ sách “Những câu chuyện ở thị trấn Lúc Búc”.